4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của não bộ.

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 0

1. Lạc

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 1

Có thể bạn chưa biết, lạc là loại hạt rất tốt trong việc ngăn ngừa suy giảm chức năng não bộ.

Nghiên cứu cho thấy, lạc rất giàu lecithin, cephalin - 2 chất cực tốt cho hệ thần kinh giúp suy giảm chức năng não đồng thời ngăn ngừa việc hình thành cục máu đông.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Bang Pennsylvania cho thấy, ăn lạc thường xuyên sẽ bảo vệ tim mạch, tăng khả năng ghi nhớ.

2. Cá

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 2

Như chúng ta đã biết, cá là một trong những thực phẩm có khả năng thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Theo các chuyên gia, thịt cá rất giàu DHA - chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ cũng như kích thích khả năng tư duy.

Ăn cá thường xuyên sẽ ngăn ngừa sự thoái hóa của tế bào não, hàm lượng chất béo trong thực phẩm này cực kỳ thấp lại giàu canxi cùng protein nên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

3. Trứng

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 3

Trứng được giới chuyên môn gọi là mô hình protein hoàn chỉnh nhờ khả năng thúc đẩy não bộ phát triển cũng như cải thiện trí nhớ.

Nghiên cứu cho thấy, trong lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, triglycerid, cholesterol, vitellin, đây đều là các chất rất tốt cho hoạt động của não bộ.

4. Bí ngô

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 4

Trong bí ngô có chứa hàm lượng beta-caroten, đây là chất giúp phát triển não bộ đặc biệt là khả năng tư duy, phản biện.

Phần hạt của bí ngô còn hỗ trợ phát triển trí não đặc biệt tốt với những người bị suy giảm trí nhớ, kém tập trung.

Một số thực phẩm khác cũng giàu beta-carotene như ớt chuông, cà rốt, khoai lang...

Bên cạnh việc tăng cường ăn 4 thực phẩm nói trên, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các loại thức ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa cũng như những chất có ảnh hưởng xấu đến não bộ như: Thịt đỏ, bánh ngọt, kem, đồ ăn đóng hộp, thức ăn chiên rán...

4 thực phẩm bổ não, ngừa thoái hóa giúp tăng cường trí nhớ 5

Chuyên gia cũng khuyến cáo, nên duy trì các thói quen lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cũng như não bộ:

- Ngủ đủ giấc, nên ngủ trước 23 giờ và thức dậy sớm.

- Xây dựng chế độ ăn nhạt

- Vận động mỗi ngày, tối thiểu đi bộ 30 phút hoặc tham gia khiêu vũ, erobic...

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ

-....

Thanh Hương

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính