3 món 'siêu ngon', 'siêu bẩn', người bán không dám ăn vì đầy giun sán, giới trẻ ăn ầm ầm

Những món ăn dưới đây đều được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích, tuy nhiên lại ẩn chứa một lượng vi khuẩn, ký sinh trùng cực kỳ nguy hiểm.

Những món ăn lề đường luôn là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ vì tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, vẫn có câu: "Của rẻ là của ôi'', những món ăn rất rẻ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Dưới đây là 3 món được liệt vào ''danh sách đen'' vì độ nguy hại của nó:

Lòng già lợn

3 món 'siêu ngon', 'siêu bẩn', người bán không dám ăn vì đầy giun sán, giới trẻ ăn ầm ầm 0

Lòng già lợn là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, bộ phận này rất bẩn vì chứa lượng phân sắp thải ra ngoài, chúng rất dễ  nhiễm khuẩn. Nếu không được làm sạch cẩn thận, chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của con người khi ăn.

Tại các cửa hàng, do không có nhiều thời gian, chủ hàng thường sẽ dùng nhiều các loại gia vị làm át đi mùi hôi đặc trưng của lòng già. Thực khách sẽ không thấy mùi hôi mà chỉ thấy thơm ngon. Tuy nhiên, vi khuẩn vẫn còn bám trên bề mặt lòng lợn và gây hại cho cơ thể. Vì vậy, các bạn thích ăn lòng già thì tốt hơn hết là nên mua về tự chế biến, rửa sạch cẩn thận khi rảnh rỗi để yên tâm thưởng thức.

Ốc xào

3 món 'siêu ngon', 'siêu bẩn', người bán không dám ăn vì đầy giun sán, giới trẻ ăn ầm ầm 1

Ốc xào là món ăn ''ruột'' mua đông của giới trẻ. Giá thành rẻ, mùi vị thơm ngon, vị cay thơm nồng nàn của ốc khiến bất cứ ai cũng phải ''nao lòng''.

Tuy nhiên, ốc chính là loại dễ nhiễm ký sinh trùng nhất vi ốc sống dưới bùn, chưa kể nếu môi trường ô nhiễm.

Để làm sạch được ốc cần tốn rất nhiều thời gian như các khâu ngâm, cọ rửa cho sạch thì khi đem xào mới an toàn. Nhưng với nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế ốc sạch sẽ từ trong cho đến ngoài vỏ mà có thể làm rất qua loa.

Khi ngậm và hút ốc, bạn có thể hút cả ký sinh trùng vào người, cực kỳ độc hại. Nói chung, chúng ta nên hạn chế gọi món này ở ngoài, nên tự mình làm sẽ đảm bảo hơn.

Đầu vịt

3 món 'siêu ngon', 'siêu bẩn', người bán không dám ăn vì đầy giun sán, giới trẻ ăn ầm ầm 2

Đầu vịt là một trong những món ngon của dân nhậu. Tuy nhiên vịt vốn là con vật thích ăn bẩn, rỉa thức ăn dưới đất nên đầu tích tụ nhiều kim loại nặng, thậm chí có cả giun sán. Nếu không biết cách sơ chế, đầu vịt rất bẩn, do đó bạn không nên gọi món đầu vịt khi ăn hàng.

Nếu vẫn đam mê, bạn nên tự mua đầu vịt về sơ chế. Trước tiên rút lưỡi vịt rồi bóp với muối cho sạch. Cho muối rửa sạch khoang miệng vịt. Tốt nhất nên bỏ mắt vịt vì bộ phần này hay chứa nhiều giun sán.

Đây là 3 món siêu ngon cũng siêu bẩn, nếu muốn ăn bạn nên tự chế biến tại nhà, có như vậy mới đảm bảo an toàn nhé.

Thạch Thảo

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính