Báo Điện tử Gia đình Mới

3 loại quả nuôi tế bào ung thư, người Việt ăn hàng ngày mà không biết đang hại chính mình

Dưới đây là 3 loại quả mà các chuyên gia dinh dưỡng liệt vào danh sách những thực phẩm 'nuôi tế bào ung thư'.

3 loại quả nuôi tế bào ung thư, người Việt ăn hàng ngày mà không biết đang hại chính mình 0

1. Táo thối

3 loại quả nuôi tế bào ung thư, người Việt ăn hàng ngày mà không biết đang hại chính mình 1

Táo là loại quả rất giàu dinh dưỡng. Trong táo có chứa nhiều vitamin A, C, E cùng các khoáng chất thiết yếu. Bên cạnh đó, táo cũng giàu pectin, crom... hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu, giảm hàm lượng lipid đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như kiểm soát cân nặng.

Bổ dưỡng là thế nhưng nếu táo xuất hiện dấu hiệu hư, thối thì lại vô cùng độc hại. Trường hợp táo thối sẽ sản sinh ra độc tố dễ gây đau đầu, buồn nôn thậm chí tiêu chảy. Nếu thường xuyên ăn loại táo này, tỉ lệ mắc ung thư sẽ cao hơn so với bình thường.

2. Xoài chín kỹ

3 loại quả nuôi tế bào ung thư, người Việt ăn hàng ngày mà không biết đang hại chính mình 2

Rất nhiều người có sở thích ăn xoài đã chín nẫu. Đây là thói quen cần phải bỏ ngay bởi loại xoài này cực hại sức khỏe.

Như chúng ta đã biết, trong xoài có chứa hàm lượng lớn các hợp chất oxy, vitamin C cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, đối với loại xoài đã chín kỹ, chín nẫu thì cực hại, tuyệt đối không nên ăn bởi nó dễ gây kích ứng dạ dày đồng thời làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, khi thấy xoài đã chín quá kỹ, chín nẫu thì tuyệt đối không được ăn mà cần vứt đi ngay.

3. Chuối chín nẫu

3 loại quả nuôi tế bào ung thư, người Việt ăn hàng ngày mà không biết đang hại chính mình 3

Chuối là loại quả ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nghiên cứu cho thấy, trong chuối chín có chứa rất nhiều vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp ổn định huyết áp.

Bên cạnh đó, ăn chuối thường xuyên còn giúp tăng khả năng miễn dịch đồng thời ngăn cơ thể hấp thu các chất độc hại từ đó giảm nguy cơ gây ung thư.

Bổ dưỡng là thế nhưng chỉ nên ăn chuối chín tới thay vì những quả chín kỹ, chín nẫu.

Chuối khi chín quá kỹ, chín nẫu sẽ sinh ra các chất có hại, nhất là với loại chuối chín ép do ủ thuốc thì tỉ lệ gây bệnh rất cao, thậm chí còn có thể sản sinh ra tế bào ung thư.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO