3 kiểu ăn ngon miệng nhưng cực hại mà người Việt thường mắc, bỏ ngay kẻo rước ung thư

Việc kết hợp sai các loại thực phẩm có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe.

3 kiểu ăn ngon miệng nhưng cực hại mà người Việt thường mắc, bỏ ngay kẻo rước ung thư 0

Sử dụng những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng nhưng kết hợp sai cách có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ tổn hại về sức khỏe.

Dưới đây là 3 kiểu ăn ngon miệng được người Việt rất chuộng nhưng thực tế lại cực hại sức khỏe.

1. Cà chua ăn cùng dưa chuột

3 kiểu ăn ngon miệng nhưng cực hại mà người Việt thường mắc, bỏ ngay kẻo rước ung thư 1

Cà chua, dưa chuột là 2 trong số các loại rau củ giàu dinh dưỡng thường góp mặt trong một số món salad.

Cà chua giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa, dưa chuột nhiều nước, giàu vitamin K cùng dưỡng chất thiết yếu như magie, kali, mangan,...

Tuy nhiên, việc kết hợp cà chua và dưa chuột trong cùng 1 món ăn lại là sai lầm bởi trong dưa chuột có chứa 1 loại enzyme có khả năng phân hủy vitamin C cũng như tác động tới việc hấp thu dưỡng chất của cơ thể.

Hơn thế, dưa chuột và cà chua đều có tính hàn, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt nhất là bệnh nhân bị cảm lạnh.

Chuyên gia khuyến cáo, nên hạn chế kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau. Nếu muốn cần sử dụng giấm hoặc nấu chín để ức chế enzym phân hủy vitamin C có trong dưa chuột.

2. Cá nướng ăn cùng dưa chua

3 kiểu ăn ngon miệng nhưng cực hại mà người Việt thường mắc, bỏ ngay kẻo rước ung thư 2

Người Việt có thói quen kết hợp dưa chua với các món nướng, chiên rán để giảm cảm giác ngấy và kích thích vị giác.

Tùy vào từng món mà sử dụng dưa chua khác nhau, đối với cá nướng bạn tuyệt đối không nên ăn cùng các loại dưa chua như dưa chuột muối, rau muối...

Nghiên cứu cho thấy, cá là thực phẩm giàu vitamin, khi được nấu chín chúng sẽ chuyển hóa thành các amin. Nếu ăn cùng dưa chua vô tình khiến amin phản ứng với axit nitro và sản sinh ra nitrosamine có thể gây ung thư.

3. Uống bia ăn kèm các món chiên rán

3 kiểu ăn ngon miệng nhưng cực hại mà người Việt thường mắc, bỏ ngay kẻo rước ung thư 3

Tại các quán nhậu, ngoài những món chính thì không thể thiếu khoai tây, khoai lang chiên.

Rất nhiều người có sở thích uống bia nhâm nhi khoai tây chiên. Tuy nhiên đây lại chính là thói quen hại sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, khi nạp bia vào cơ thể, gan sẽ sản sinh ra loại enzyme có tác dụng tăng chất béo. Lúc này, nếu bạn ăn kèm với các món chiên rán sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất béo. Tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể gây nên các bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ...

Thanh Hương

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính