3 chỗ nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất trong nhà bếp của bạn

Sự phát triển của nấm mốc trong nhà bếp là khá phổ biến. Dưới đây là 3 vị trí trong nhà bếp mà nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất và các bước đơn giản để ngăn ngừa nấm mốc.

1. Chậu rửa bát

3 chỗ nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất trong nhà bếp của bạn 0

Hầu hết nấm mốc xuất hiện quanh khu vực chậu rửa bát. Bất kể là loại chậu lắp âm hay chậu được đặt phía trên mặt bàn bếp thì thường đều được gắn kết bằng keo silicone.

Theo thời gian, keo silicone có thể bị nứt ra, bị thấm ẩm và tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển.

Cách ngăn nấm mốc:

Để bảo vệ chậu rửa bát, bạn phải chú ý đến phần keo silicone xung quanh chậu, kiểm tra nước đọng quanh vòi nước và kiểm tra đường ống thường xuyên.

  • Kiểm tra phần keo silicone: Để ý sự phát triển của nấm mốc quanh vùng keo gắn chậu và trám mọi khoảng trống ngay lập tức.
  • Chú ý kiểm tra nước đọng: Nếu bạn mở vòi nước và thấy nước đọng trên mặt bàn bếp không rõ từ đâu, có thể là do gioăng cao su trong vòi nước (để tránh rò rỉ) đã bị hỏng. Hãy gọi thợ sửa ống nước để họ thay gioăng cao su hoặc thay vòi nước cho bạn.
  • Kiểm tra đường ống dưới chậu rửa bát: Đường ống bị nứt, lỏng, rò rỉ cần được phát hiện sớm, nếu không có thể làm hỏng tủ bếp và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

2. Tủ lạnh

3 chỗ nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất trong nhà bếp của bạn 1

Không gian phía sau và bên dưới tủ lạnh là chỗ thường bị bỏ quên nhất trong nhà khi chúng ta quét dọn, nhưng đây lại là khu vực bạn nên kiểm tra thường xuyên vì nấm mốc rất thích chúng do thường có nước và nhiều bụi.

Cách ngăn nấm mốc:

Để ngăn chặn nấm mốc, mỗi tháng một lần hãy kéo tủ lạnh ra khỏi vị trí để làm sạch bụi và kiểm tra bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nước nào.

Nhiều vị trí trong tủ lạnh có nguy cơ rò rỉ, nhưng đặc biệt cần chú ý là ống dẫn nước và dàn ngưng.

Dàn ngưng hoạt động quá mức hoặc quá nóng (thường xảy ra do tắc nghẽn ống xả của tủ đông) có thể bị rò rỉ.

3. Miếng rửa bát

3 chỗ nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất trong nhà bếp của bạn 2

Khi bạn để miếng rửa bát còn ướt trên mặt bàn bếp laminate, nó sẽ không thể khô hoàn toàn.

Nếu bạn để đó một thời gian dài, nó có thể làm lớp laminate bị bong, tạo điều kiện cho hơi ẩm hoặc nước thấm vào.

Điều này có thể tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển.

Cách ngăn nấm mốc:

Mỗi khi sử dụng miếng bọt biển, tốt nhất bạn nên vắt khô hết mức có thể và không đặt trên bề mặt bằng đá hay laminate. 

Bạn cũng nên thay mới miếng rửa bát khi có mùi ẩm mốc khó chịu, vì có thể nấm mốc đã phát triển trong miếng rửa bát.  

(Theo Mindbodygreen)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính