1. Sự khác biệt duy nhất giữa Pepsi và Coca là Pepsi có thành phần axit citric còn Coca thì không.
2. Mountain Dew được nhà sản xuất định nghĩa là loại nước giải khát mang hương vị… cam chanh
3. Măng tây mọc thẳng trên mặt đất.
4. Rượu vang đỏ là đồ uống có cồn dễ gây buồn ngủ nhất.
5. Những thanh Kit Kat bị hỏng trong quá trình sản xuất sẽ được vò thành dạng bột, sau đó được dùng làm nhân của những sản phẩm mới!
6. Khoai tây hầu hết là nước.
7. Bơ có thể để được bên ngoài tủ lạnh khoảng 10 ngày.
8. Quả chuối trước khi được con người lai tạo và có hình dáng, mùi vị như bây giờ.
9. Quả nam việt quất mọc ở đầm lầy không phải trên cây như bạn tưởng.
10. Lớp sủi bọt màu trắng ở trên cá hồi đã được nấu chín là protein chứ không phải chất béo.
11. Socola châu Âu thường ngon và đậm đà hơn.
12. Hạt của chery có chứa chất xyanua cực kỳ độc hại.
13. Những đốm trắng trên các miếng socola để lâu không phải là nấm mốc. Thực tế, đó là chất béo đã tách ra khỏi cacao và phủ lên trên bề mặt.
14. Sữa có thể giúp bạn giảm bớt độ cay của thức ăn vì capsaicin của ớt không tan trong nước nhưng có thể được hòa tan trong chất béo.
15. Ban đầu cà rốt có màu tím.
Thanh HươngBạn đang xem bài viết 15 sự thật thú vị về các loại thực phẩm quen thuộc mà có thể bạn mới được nghe lần đầu tại chuyên mục Tin mới của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].