1001 cách chế biến trứng độc đáo, dùng muôi thủng để rán, kết quả món trứng xốp thơm nức mũi

Trứng là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số cách chế biến trứng mới lạ, đảm bảo bạn sẽ vô cùng yêu thích.

Rán trứng bằng muôi thủng

Trước tiên đập trứng vào bát, đánh tơi, sau đó đặt chảo lên làm nóng, cho dầu vào đun sôi. Lấy muôi thủng, đặt song song với mặt chảo dầu nóng, đổ trứng vào muôi thủng.

Làm cách này, món trứng sẽ phồng rộp lên cực kỳ đẹp mắt

Bạn cho nhỏ lửa, chờ một chút cho trứng vàng đều là tắt bếp và ăn ngay được rồi.

Cách rán trứng thành nhiều lớp

Nguyên liệu cần có: trứng, muối, đường, hạt tiêu, hành, dầu thực vật.

Cách làm:

Đập trứng vào tô, thêm muối, đường, hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.

Đổ một lớp mỏng dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho 1 lớp mỏng trứng vào chảo, càng mỏng càng dễ cuốn. Khi lớp trứng ở dưới đã chắc lại, dùng đũa cuộn trứng theo từng lớp.

Rán trên lửa nhỏ, dùng chảo chống dính mới có thể cuốn được trứng thành nhiều lớp.

Trứng ốp hành tây

Nguyên liệu: Trứng, hành tây, sữa, tiêu, muối... 

Cách làm:

Sữa đổ ra bát rồi trộn với bột mì và thêm một chút muối, nếu có vụn bánh mì thì trộn cùng.

Hành tây cắt thành những khoanh vừa ăn

Nhúng qua sữa rồi lăn qua vụn bánh mì sau đó cho lên chảo rán.

Sau đó đập trứng lên trên cùng, rán chín, độ chín tùy khẩu vị mỗi người. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rất ngon lại đẹp mắt rồi.

Bánh pudding trứng caramel

Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường.

Cách làm

Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.

Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ. Khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.

Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào.  Đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

Sau đó mang hấp cách thủy, trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

Khi caramen chín, nguội, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Bánh trứng ớt chuông

Nguyên liệu: Ớt chuông xanh, khoai tây, trứng, dầu, gia vị và hạt tiêu.

Cách làm:

Cho 3 quả trứng vào bát, thêm gia vị (hoặc mắm) và tiêu và khuấy đều.

Khoai tây sắt nhỏ, chiên chín, trộn cùng hỗn hợp trứng

Thêm ớt chuông đã cắt lát vào trong hỗn hợp.

Đem rán trên chảo cho chín hoặc mang hấp chín đều được.

Bánh mì nướng trứng

Nguyên liệu: trứng, bánh mì, pho mai (tùy sở thích cá nhân), gia vị và tiêu

Cách làm

Dùng thìa ấn cho lõi bánh mỳ xẹp xuống.

Cho trứng vào phần giữa của bánh mỳ, thêm một lượng muối và tiêu (có thể cho thêm ít pho mai) rồi cho vào lò nướng trong vòng 3-5 phút.

Bánh kem lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu: Trứng, đường, muối và tiêu.

Cách làm

Tách lòng đỏ riêng ra

Trộn lòng trắng với đường trắng và dùng máy đánh tơi cho đến khi bông thành kem

Tạo lòng trắng trứng thành hình tròn nhỏ sau đó đặt lòng đỏ trứng lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C và nướng trong vòng 14 – 18 phút.

Trên đây là một số cách chế biến trứng thành những món ăn, rất đơn giản lại ngon miệng. 

Thạch Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính