Rán trứng bằng muôi thủng
Trước tiên đập trứng vào bát, đánh tơi, sau đó đặt chảo lên làm nóng, cho dầu vào đun sôi. Lấy muôi thủng, đặt song song với mặt chảo dầu nóng, đổ trứng vào muôi thủng.
Làm cách này, món trứng sẽ phồng rộp lên cực kỳ đẹp mắt
Bạn cho nhỏ lửa, chờ một chút cho trứng vàng đều là tắt bếp và ăn ngay được rồi.
Cách rán trứng thành nhiều lớp
Nguyên liệu cần có: trứng, muối, đường, hạt tiêu, hành, dầu thực vật.
Cách làm:
Đập trứng vào tô, thêm muối, đường, hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.
Đổ một lớp mỏng dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho 1 lớp mỏng trứng vào chảo, càng mỏng càng dễ cuốn. Khi lớp trứng ở dưới đã chắc lại, dùng đũa cuộn trứng theo từng lớp.
Rán trên lửa nhỏ, dùng chảo chống dính mới có thể cuốn được trứng thành nhiều lớp.
Trứng ốp hành tây
Nguyên liệu: Trứng, hành tây, sữa, tiêu, muối...
Cách làm:
Sữa đổ ra bát rồi trộn với bột mì và thêm một chút muối, nếu có vụn bánh mì thì trộn cùng.
Hành tây cắt thành những khoanh vừa ăn
Nhúng qua sữa rồi lăn qua vụn bánh mì sau đó cho lên chảo rán.
Sau đó đập trứng lên trên cùng, rán chín, độ chín tùy khẩu vị mỗi người. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rất ngon lại đẹp mắt rồi.
Bánh pudding trứng caramel
Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường.
Cách làm
Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.
Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ. Khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
Sau đó mang hấp cách thủy, trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
Khi caramen chín, nguội, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
Bánh trứng ớt chuông
Nguyên liệu: Ớt chuông xanh, khoai tây, trứng, dầu, gia vị và hạt tiêu.
Cách làm:
Cho 3 quả trứng vào bát, thêm gia vị (hoặc mắm) và tiêu và khuấy đều.
Khoai tây sắt nhỏ, chiên chín, trộn cùng hỗn hợp trứng
Thêm ớt chuông đã cắt lát vào trong hỗn hợp.
Đem rán trên chảo cho chín hoặc mang hấp chín đều được.
Bánh mì nướng trứng
Nguyên liệu: trứng, bánh mì, pho mai (tùy sở thích cá nhân), gia vị và tiêu
Cách làm
Dùng thìa ấn cho lõi bánh mỳ xẹp xuống.
Cho trứng vào phần giữa của bánh mỳ, thêm một lượng muối và tiêu (có thể cho thêm ít pho mai) rồi cho vào lò nướng trong vòng 3-5 phút.
Bánh kem lòng đỏ trứng gà
Nguyên liệu: Trứng, đường, muối và tiêu.
Cách làm
Tách lòng đỏ riêng ra
Trộn lòng trắng với đường trắng và dùng máy đánh tơi cho đến khi bông thành kem
Tạo lòng trắng trứng thành hình tròn nhỏ sau đó đặt lòng đỏ trứng lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C và nướng trong vòng 14 – 18 phút.
Trên đây là một số cách chế biến trứng thành những món ăn, rất đơn giản lại ngon miệng.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết 1001 cách chế biến trứng độc đáo, dùng muôi thủng để rán, kết quả món trứng xốp thơm nức mũi tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].