Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Từ ngày 27/5, Hà Nội cấm mang chó, mèo, loa, đài vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Bắt đầu từ ngày 27/5, Hà Nội cấm người dân mang vật nuôi, loa, đài vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Nội dung đáng chú ý này được nêu tại Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo Quy chế mới này, các tổ chức, cá nhân phải thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đồng thời, có thái độ ứng xử văn hóa, trang phục lịch sự và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đầy đủ theo quy định.

Không dừng, đỗ các phương tiện giao thông trước các điểm chốt ra vào của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Không tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng.

  Từ ngày 27/5, Hà Nội cấm mang vật nuôi, loa, đài vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh minh họa

Từ ngày 27/5, Hà Nội cấm mang vật nuôi, loa, đài vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh minh họa

Đặc biệt, Hà Nội đã có quy định cấm hành vi mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ; không cho phép sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường như loa, đài, kèn, trống làm ảnh hưởng đến hoạt động chung (trừ trường hợp cơ quan chức năng cho phép).

Bên cạnh đó, Thành phố cũng cấm bán hàng rong, đánh giày, các hành vi gây ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, hạ tầng phố đi bộ như dẫm lên thảm cỏ, vườn hoa, ghế ngồi hay ngắt hoa, bẻ cành, hủy hoại cây xanh...

Đối với hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và các hoạt động khác, nếu muốn thực hiện phải thông báo đến cơ quan có thẩm quyền ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn.

Quyết định 21/2022/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 27/5/2022.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO