Trong cá hồi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, Omega -3, vitamin D… tốt cho tim mạch. Đây cũng là thực phẩm vàng cho những người muốn giảm cân. Món cá hồi nướng tiêu là một lựa chọn cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng vẫn mong muốn có được một mâm cơm ngon mắt, ngon miệng và đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Chuẩn bị cho món cá hồi nướng tiêu
Nguyên liệu:
+ Cá hồi: 500gr (Cá hồi nên chọn loại cá hồi King Silmon vì cá có độ ẩm và mềm nhất. )
+ Tiêu đen xay: 15gr
+ Chanh: 1 quả
+ Rượu vang trắng: 20ml
+ Dầu hào, xì dầu
+ Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá
Rửa sạch cá, đem thấm khô hết nước. Ướp với dầu hào, tiêu đen, muối, rượu vang trắng trong một tiếng để ngấm.
Bước 2: Nướng cá
Cho miếng cá hồi bọc vào giấy bạc lên khay nướng. Đặt vài miếng chanh lên cá. Bật bếp cho nóng, rồi đưa khay nướng vào bếp. Nướng khoảng 10-15 phút, ở nhiệt độ 220 độ C. Trong quá trình nướng, bạn thường xuyên lật mặt để cá chín đều 2 mặt.
Bước 3: Trình bày
Cá chín, lấy ra khỏi khay, bỏ giấy bạc ở ngoài rồi đưa vào đĩa. Lấy một vài lát chanh và ớt trang trí cho đĩa cá. Rưới một chút xì dầu và vắt ½ quả chanh lên cá trước khi thưởng thức.
Hiền ThảoBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Cá hồi nướng tiêu đen chuẩn vị tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].