Nguyên nhân khiến 134 người ngộ độc sau tiệc cưới: Cả 5 món ăn đều nhiễm độc tố

Cơ quan chức năng xác định tất cả 5 món ăn trong tiệc cưới đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus. Trong đó, độc tố tụ cầu khuẩn nghi là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm.

Liên quan đến vụ việc 134 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới ở Lâm Đồng, sáng 25/5, thông tin từ Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến 134 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại huyện Di Linh.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Di Linh, Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

  134 ngộ độc sau tiệc cưới do ăn phải các món ăn nhiễm vi khuẩn Ecoli và Staphylococcus aureus.

134 ngộ độc sau tiệc cưới do ăn phải các món ăn nhiễm vi khuẩn Ecoli và Staphylococcus aureus.

Trong quá trình điều tra, đơn vị đã lấy 5 mẫu thức ăn còn dư tại nơi tổ chức tiệc cưới gồm có: Đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp cùng 2 mẫu bệnh phẩm và 1 mẫu phẩm màu để tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả xét nghiệm và xác định: tát cả 5 món ăn trên đều nhiễm vi khuẩn  E.coli và Staphylococcus aureus. Trong đó, độc tố vi sinh (nghi do tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus) là nguyên nhân chính gây ngộ độc. 

Từ kết quả xét nghiệm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng tiếp tục làm việc với cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (165/12, Tân Vượng, phường Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và sẽ đề xuất xử lý theo quy định tại nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ về việc "Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm".

Trước đó như Gia Đình Mới đưa tin, ngày 12/5, sau khi dự tiệc cưới tại một gia đình ở huyện Di Linh, 134 người đã phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngày 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở nấu ăn Hoàng Vy  số tiền 8 triệu đồng vì hành vi sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Bên cạnh đó, Chi cục đã yêu cầu cơ sở này tạm ngưng hoạt động.

Việt Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính