Đã có 11 người tử vong ngoài Trung Quốc do COVID-19
Cập nhật COVID-19 lúc 8 giờ ngày 21/2/2020:
Thế giới: 76.200 người mắc, 2.245 người tử vong, trong đó:
- Lục địa Trung Quốc: 2.234 người tử vong;
- Phillippines: 01 người tử vong;
- Hồng Kông (Trung Quốc): 02 người tử vong.
- Nhật Bản: 01 người tử vong.
- Pháp: 01 người tử vong.
- Đài Loan: 01 người tử vong.
- Iran: 02 người tử vong
- Tàu Diamond Princess: 02 người tử vong
- Hàn Quốc: 01 người tử vong
Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19, gồm:
- 02 cha con người Trung Quốc;
- 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;
- 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19;
- 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
- 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).
Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính: 1.188 trường hợp.
Điều trị khỏi: 15 trường hợp.
Cúm mùa ở Mỹ: Chuyên gia khuyến cáo nên đi tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt
Theo CNN, cúm mùa ở Mỹ vẫn tăng cao không ngừng, rất nhiều trường hợp biến chứng và tử vong. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cách tốt nhất để phòng tránh là đi tiêm phòng cúm hàng năm.
CDC cho rằng, vắc xin không phòng ngừa hoàn toàn bệnh cúm nhưng nó giảm đáng kể khả năng bạn bị bệnh này. Theo các chuyên gia, vắc xin phòng cúm có thể giảm khả năng bạn bị mắc cúm khoảng 45%. Cúm B/Victoria là 50% và 37% đối với cúm A.
Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo bạn nên đi khám khi có triệu chứng và nên hỏi bác sĩ về thuốc kháng virus. Vì dùng thuốc kịp thời có thể giảm thời gian bị bệnh và giảm các triệu chứng.
Càng giàu có, càng lãng phí thức ăn
Theo CNN, con người đang lãng phí thức ăn một cách trầm trọng, đặc biệt là ở những nước phát triển.
Tổ chức Liên Hiệp Quốc ước tính lượng thức ăn bỏ đi hàng năm là 1,3 triệu tấn.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc lãng phí thức ăn và mức độ giàu có. Họ phát hiện ra rằng ở những nước nghèo bắt đầu lãng phí thức ăn nhiều hơn khi họ kiếm được nhiều tiền hơn.
Các chuyên gia cũng cho biết, ở những nước nghèo đói và thu nhập trung bình, người dân đang bắt đầu lãng phí thức ăn khi đồng lương tăng cao. Vì vậy, các nước đang phát triển hãy nâng cao nhận thức của người dân và cần có những chương trình giáo dục về vấn đề này.
Xem thêm Clip: 4 điều giúp nữ y tá Vũ Hán nhiễm Corona hồi phục sau 11 ngày tự cách ly tại nhà
Minh TrầnBạn đang xem bài viết Tin tức y tế thế giới 21/2: Đã có 76.200 người mắc, 2.245 người tử vong do COVID-19 tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].