Phân biệt cà phê thật và cà phê trộn pin chỉ bằng thứ nguyên liệu siêu quen thuộc này

Cà phê trộn pin những ngày qua khiến không ít người hoang mang. Vậy làm thế nào để biết cà phê trộn và cà phê nguyên chất? Dưới đây là mẹo kiểm tra cà phê siêu nhanh bằng nguyên liệu không ai ngờ đến.

Làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê trộn pin?

Trước thông tin gây hoang mang về việc dùng pin trộn lẫn cà phê để tăng lợi nhuận, những người sành cà phê đã rỉ tai nhau cách phân biệt cà phê thật và cà phê bẩn trộn pin siêu chuẩn bằng...nước sạch.

Trước tiên, bạn lấy 2 ly nước sạch rồi cho mỗi ly 2 muỗng cà phê cần phân biệt. Tiếp đến, quan sát hiện tượng của hai ly. Nếu ly nào cà phê nổi lâu không bị chìm là cà phê nguyên chất và ngược lại.

meo-phan-biet-ca-phe-that-va-ca-phe-tron-pin-1

Phân biệt cà phê thật và cà phê trộn pin bằng nguyên liệu rất đỗi quen thuộc

Nguyên nhân là do bột cà phê nguyên chất rất xốp và nhẹ. Khi thả vào nước bột cà phê sẽ ngấm nước dần dần. Đây cũng là lí do khi pha cà phê phải 1 - 2 phút sau nước mới ngấm và xuống nước một cách chậm rãi.

Ngược lại, cà phê trộn pin chìm nhanh hơn bởi trong nó có chứa tạp chất nặng. Bột cà phê ngậm nước nhanh nên sẽ chìm xuống đáy nhanh hơn.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Để nhận biết cà phê nguyên chất đòi hỏi người dùng phải nắm được đặc điểm của loại bột này. Hãy ghi nhớ những đặc điểm sau:

- Cà phê nguyên chất nước có màu nâu đậm, thủy trạng của nước cà phê loãng.

- Bột cà phê thật thường thơm và có mùi rất dễ chịu. Mùi bột cà phê không tanh gắt các mùi hương liệu.

meo-phan-biet-ca-phe-that-va-ca-phe-tron-pin

Dựa vào các đặc điểm như độ xốp, mịn và màu để xác định cà phê thật, giả

- Đặc điểm vật lý của bột cà phê thật rất tới xốp, mịn và đều màu. Bạn sẽ không thấy sự vón cục hay màu đen xì như các loại bột cà phê có trộn pin.

- Nước cà phê nguyên chất thường ít sánh, vị đắng xen chua nhẹ. Khi uống không thấy mùi chua bún lên men.

- Nước cà phê thật thường có bọt nâu sáng nhanh xẹp, không ánh cầu vồng.

Cà phê trộn pin có độc, nguy hiểm đến sức khỏe không?

Theo các chuyên gia, cà phê có trộn pin vô cùng độc hại và gây nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe con người. Bởi trong pin có chứa hàm lượng lớn các kim loại nặng rất độc trong đó phải kể tới: Chì, thủy ngân, kẽm, mangan, asen... Khi hàm lượng các kim loại này tích tụ dần dần sẽ gây các bệnh nguy hiểm cho thận, não, tim mạch và ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của con người. Thậm chí có thể gây tử vong.

Chính vì thế, người sử dụng cà phê cần tinh ý khi lựa chọn thức uống cho mình. Chỉ sử dụng cà phê của các thương hiệu uy tín tránh tham rẻ mua hàng trôi nổi gây nguy hại cho sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Không nên uống quá nhiều cà phê bởi hàm lượng caffein trong nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Tham khảo thêm loạt bài viết về cà phê tại đây.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính