Các nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho rằng, ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga. Cụ thể, người ăn một bát cơm trắng mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 11%. Điều này được lý giải là do lượng tinh bột của gạo trắng có thể làm quá tải lượng đường trong máu ở các cơ quan trong cơ thể.
Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, tinh bột nói chung thực tế có tới 3 loại khác nhau, gồm: Tinh bột nhanh (hoặc tinh bột tiêu hóa nhanh - RDS), tinh bột chậm (SDS), và tinh bột kháng đường (RS). Cả tinh bột nhanh và tinh bột chậm đều được cấu tạo từ amylose và amylopectin.
Đối với tinh bột nhanh, cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Loại tinh bột này có tỉ lệ amylopectin cao nên dễ hấp thụ, rất phù hợp để mang lại năng lượng sau khi vận động mạnh. Nhưng bù lại làm đường huyết gia tăng rất nhanh.
Trong khi đó, tinh bột chậm chứa nhiều amylose hơn, và cần nhiều thời gian để cơ thể phân giải được, nhờ vào cấu trúc bán tinh thể trong đó làm giảm sự tiếp xúc với các enzyme. Cũng nhờ vậy, lượng đường trong máu tăng ở mức độ vừa phải và ổn định. Điều đáng nói, chính tinh bột nhanh là thủ phạm khiến con người dễ gặp phải các chứng bệnh liên quan đến đường, trong đó nổi bật là béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch.
Ngoài việc hỗ trợ người bệnh tiểu đường giảm lượng đường thu nạp vào cơ thể trong khi ăn cơm, nồi cơm điện tách đường còn phù hợp sử dụng trong việc giảm cân ở người béo phì, thừa cân, hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường ở người bình thường - một sản phẩm hữu ích trong đời sống hiện đại.
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua hàng chính hãng vui lòng truy cập vào: https://www.hachima.asia/
Hotline: 1900 866 683
Yến AnhBạn đang xem bài viết Nồi cơm tách đường Hachima-Giải pháp mới cho bệnh nhân tiểu đường tại chuyên mục Tiêu dùng thông minh của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].