Nguyên liệu:
- Cơm sầu riêng: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Kem tươi: 240ml
- Đường trắng: 4 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng
Cách làm:
- Bước 1:
Lấy cơm sầu riêng rồi cho vào một nồi nhỏ. Thêm phần sữa tươi không đường vào sau đó đặt lên bếp đun khoảng 1 phút.
Trong khi chờ nồi sầu riêng sôi lại, bạn dùng muỗng khuấy đều để sầu riêng và sữa tan vào nhau.
- Bước 2:
Hết 1 phút, bạn cho hỗn hợp sầu riêng, sữa vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn mịn thì dừng lại. Để hỗn hợp nguội.
- Bước 3:
Thêm trứng vào tô lớn rồi lần lượt cho đường, muối vào đánh đều lên. Bạn cho bát có chứa hỗn hợp trứng, đường muối vào 1 nồi nước đang sôi để đun cách thủy.
Chú ý vừa đun vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên khoảng 6 - 8 phút cho tới khi hỗn hợp bông lên là được.
- Bước 4:
Trút hỗn hợp vừa tạo ở bước 3 vào 1 tô khác rồi để nguội. Thêm phần sầu riêng đã hoàn thành ở bước 2 rồi trộn đều lên sau đó để cho nguội hoàn toàn.
- Bước 5:
Cho kem tươi vào một tô khác, đặt que đánh trứng vào tô và để trong tủ lạnh khoảng 5 phút.
Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem tươi đông cứng.
- Bước 6:
Thêm phần kem tươi vào tô có chứa sầu riêng đã làm ở bước 4 rồi trộn cho đến khi hai loại này hòa quyện vào nhau.
- Bước 7:
Trút hỗn hợp có được ở bước 6 vào âu lớn rồi để ở ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể để tầm 4 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm. Chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là cả nhà đã có phần kem sầu riêng thơm mịn cho ngày hè nóng bức rồi.
Kem sầu riêng tự làm tại nhà sẽ có vị béo ngậy của kem, hương thơm và vị ngọt đặc trưng của sầu riêng. Chất kem mềm mịn, tan ngay trên đầu lưỡi.
Mùa sầu riêng đến rồi, tranh thủ làm kem sầu riêng chiêu đãi cả nhà thôi nào.