1. Chanh và giấm
Có thể bạn chưa biết, chanh và giấm được xem là 2 trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ trong việc khử hết mùi tanh của cá đấy.
Cách làm rất đơn giản, chị em vắt một lát chanh lên mình cá rồi để khoảng vài phút rồi mới đem chế biến. Lúc này, nước cốt chanh sẽ thấm vào thịt cá giúp món cá trở nên ngon thơm hơn.
Nếu không có sẵn chanh trong bếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để thay thế nhé.
Việc sử dụng chanh, giấm trong sơ chế cá vừa khử mùi tanh lại giúp cá trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Đặc biệt, với các loại cá da trơn thì hai nguyên liệu này còn giúp loại bỏ chất nhờn rất hiệu quả đấy.
2. Nước vo gạo
Một trong những nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả chính là nước vo gạo.
Để loại bỏ mùi tanh, bạn đem ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước và đem đi chế biến.
Áp dụng mẹo nhỏ này, bạn không những loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh của cá mà còn giúp cá mềm và ngon hơn.
3. Muối và rượu
Các bà nội trợ hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để khử mùi tanh cho món cá.
Lấy muối hạt đem pha cùng nước sau đó cho cá đã mổ và đánh vẩy vào ngâm trong vòng 10 phút.
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng muối chà xát lên thân cá trước khi đánh vẩy để làm sạch nhớt và khử mùi tanh.
Với rượu cũng vậy, bạn pha loãng rượu cùng nước rồi ngâm cá khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Nhờ cách này mà mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt đấy.
4. Gừng
Nếu sợ cá còn dư lại mùi rượu hay vị mặn của muối, bạn có thể dùng gừng tươi để làm sạch mùi tanh nhé.
Gừng mua về đem đập dập rồi cắt hoặc giã lát. Sau đó, đem ngâm nước cùng với cá khoảng 5 phút.
Rất nhiều chị em nội trợ đã áp dụng cách này và chia sẻ mùi tanh của cá đã hoàn toàn biến mất, đặc biệt hương vị của thịt cá cũng thơm ngon hơn nhiều so với thông thường.
Xem thêm:
Nguồn video: VTC9
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].