Sau một thời gian sử dụng, dù chảo chống dính có là loại 'xịn xò' đến mấy thì lớp chống dính của chảo sẽ bị bong tróc, hết lớp chống dính. Nhiều chị em nội trợ muốn chiên, rán thì luôn gặp tình trạng đồ ăn bị xát, dẫn tới nát, không còn trông đẹp mắt, ngon miệng nữa.
Trong 1 lần đi công tác tại các đơn vị quân đội, tôi học được một mẹo rán thức ăn cực kỳ hữu ích từ các chú bộ đội bộ phận hậu cần: Dù chảo chống dính bị bong hết lớp chống dính hay thậm chí là các loại chảo gang, chảo thông thường thì vẫn rán đậu, chiên cá cực kỳ 'mượt'.
Cách làm như sau:
- Luôn rửa chảo thật sạch, để khô.
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng nhẹ thì đổ một lượng rất ít dầu vào chảo, láng khắp mặt chảo và để 10 -15 giây.
- Sau đó tắt bếp, lấy một ít nước lọc đổ vào chảo đang có dầu, láng đều mặt chảo rồi đổ cả nước và dầu trong chảo ra ngoài.
- Đổ xong, đặt lại chảo lên bếp, bật bếp, chờ chảo nóng, đổ dầu vào, chờ dầu sôi và cho thức ăn vào rán.
Với cách làm trên, đảm bảo dù gặp bất kỳ chảo nào thì việc rán thức ăn cũng trở nên cực kỳ đơn giản, không còn lo đồ ăn bị nát, vỡ miếng nữa. Lý do là bởi, khi mặt chảo được láng 1 lớp dầu và 1 lớp nước thì sẽ trơn tuột, khi cho dầu mỡ vào thì đồ ăn sẽ không bao giờ bị xát chảo nữa.
Chị em hãy làm theo cách trên ngay từ hôm nay để tự tin rán thức ăn rất ngon mắt nhé!
V.LinhBạn đang xem bài viết Một cách duy nhất, cực đơn giản để rán thức ăn 'lành lặn' khi chảo chống dính bị bong tróc tại chuyên mục Đời sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].