Các loại đường trong sữa chua
Sữa được sử dụng để làm sữa chua có chứa đường tự nhiên gọi là đường sữa, được coi là một phần dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn khi ăn ở mức độ vừa phải.
Bởi vì nó là một loại đường tự nhiên, đường sữa không được tinh chế hoặc chế biến như đường bổ sung.
Hầu hết các loại sữa chua đều chứa đường.
Ví dụ: sữa chua trái cây có thể chứa gần 32 gram đường trên mỗi khẩu phần 170 gram, mặc dù nhãn dinh dưỡng không có đường được thêm vào.
Mặc dù sữa chua thường được xem là một bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn uống nhưng bạn vẫn nên xem xét lượng đường bổ sung.
Lượng đường bổ sung làm tăng lượng calo của thực phẩm và ăn quá nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khi bạn thừa cân, bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn và các vấn đề y tế mãn tính khác.
Giới hạn đường hàng ngày
Mặc dù đường không gây hại cho cơ thể với lượng nhỏ nhưng đường bổ sung góp phần thêm lượng calo và không có chất dinh dưỡng cho thực phẩm.
Giảm lượng đường bổ sung mà chúng ta ăn sẽ cắt giảm lượng calo và có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo phụ nữ nên ăn ít hơn 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày và đàn ông không quá 9 muỗng cà phê mỗi ngày.
Nhãn sữa chua cho thấy hàm lượng đường tính bằng gram và 6 muỗng cà phê tương đương với 24 gram đường và 9 muỗng cà phê tương đương với 36 gram.
Điều này có nghĩa là trung bình 170 gram sữa chua trái cây đã vượt quá giới hạn hàng ngày đối với phụ nữ.
Sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn
Thực phẩm từ sữa, bao gồm sữa chua, là một bổ sung tốt vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng có chứa protein và canxi giúp xây dựng xương.
Ăn thực phẩm từ sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2, cũng như giúp giảm huyết áp.
Sữa chua thông thường thường có lượng đường thấp hơn so với sữa chua vị trái cây. Vì vậy, bạn nên chọn sữa chua thông thường.
Một khẩu phần 170 gram sữa chua nguyên chất chứa ít hơn 12 gram đường, ít hơn một nửa so với sữa chua có vị trái cây.