Ngày 29/10, trao đổi với Gia Đình Mới, Bác sỹ Vũ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Than Uyên cho hay, trung tâm mới tiếp nhận 42 bệnh nhân bản Mè, xã Ta Gia có những biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…
Các bệnh nhân cho biết, bữa trưa ngày 26/10, một gia đình dựng nhà mới và đã mổ trâu để làm cơm đãi khách gồm hơn 50 người. Các món ăn từ thịt trâu như nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm pịa…
Sau khi ăn trưa, từ chiều 26 tới 28/10, đã có 42 người bị những biểu hiện lạ và đã tới Trung tâm y tế Than Uyên cấp cứu.
Bác sỹ Quang cho biết, sau khi xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và nghi ngộ độc thực phẩm từ món nộm da trâu chua.
Hiện, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, nhiều người được xuất viện về nhà.
T. ABạn đang xem bài viết Lai Châu: Hơn 40 người nghi ngộ độc thực phẩm từ món nộm da trâu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].