Thịt ba chỉ ram mặn là món ăn dân giã thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình. Mặc dù quen thuộc là thế nhưng để có món thịt ba chỉ ram mặn ngon đúng điệu thì không phải ai cũng làm được.
Dưới đây là công thức làm thịt ba chỉ ram mặn thơm nức mũi giúp bữa tối của cả nhà hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần có:
- Thịt ba chỉ
- Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt sừng
- Nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm thịt ba chỉ ram mặn ngon đúng điệu
- Bước 1:
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi đem thái miếng vuông.
Bắc chảo lên bếp rồi trút thịt ba chỉ vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Bước 2:
Lần lượt cho tỏi, hành tím, ớt sừng băm nhỏ vào chảo thịt đang rán. Thêm nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu cùng tương ớt rồi đảo đều.
Ở bước này, bạn nên để ngọn lửa vừa và đảo thịt đều tay cho đến khi thịt ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
- Bước 3:
Cho phần thịt ba chỉ ram mặn vừa hoàn thành ra đĩa rồi dùng cùng cơm nóng.
Món thịt ba chỉ ram mặn có vị ngon đậm đà ăn kèm cơm nóng cùng bát canh cua rau đay và cà pháo muối giòn quả là lựa chọn tuyệt vời.
Chỉ cần nghĩ đến thôi đã khó mà cầm lòng được rồi đúng không nào.
Hi vọng, với công thức nấu thịt ba chỉ ram mặn siêu đơn giản này bạn sẽ có thêm gợi ý giúp mâm cơm hàng ngày của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
Chúc thành công!
Xem thêm:
Nguồn video: Youtube
Phương AnhBạn đang xem bài viết Ghim ngay công thức làm thịt ba chỉ ram mặn ngon 'thần sầu' dễ làm cho bữa tối tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].