Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng về hành động trước khủng hoảng khí hậu

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 chủ đề 'thư gửi một người có tầm ảnh hưởng trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu' không quá 800 từ.

Bài mẫu viết thư UPU lần 51 năm 2022 về hành động trước khủng hoảng khí hậu

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 là: "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu".

(Tiếng Anh: "Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis").

Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng về hành động trước khủng hoảng khí hậu 0

Dưới đây là gợi ý bài mẫu viết thư UPU lần 51 năm 2022 để các em học sinh tham khảo trước khi thực hiện bài viết của mình.

…, ngày… tháng… năm 2022

Kính gửi bác Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là ..., học sinh trường THCS ... trên địa bàn thành phố.... Hôm nay cháu xin viết đôi dòng gửi bác về vấn đề khủng hoảng khí hậu đang ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả chúng ta.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng hổi và nhức nhối bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và vấn đề này hiện đang trở nên căng thẳng hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

Chính vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa, không chỉ ở quy mô lớn với các công ty, tổ chức chính phủ mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi chỉ khi mỗi người đều có ý thức gìn giữ môi trường sống thì sức mạnh tập thể bảo vệ hành tinh xanh mới có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác vì đã đọc hết bức thư này. Cháu mong rằng sẽ sớm được cùng bác đồng hành trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Công dân nhỏ của nước Việt Nam

Ký tên

(Theo Infonet)

Gia Hân/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO