1. Sáng da
Cà chua chứa nhiều vitamin A và C giúp sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi của da và bảo vệ da khỏi tác động gây lão hóa từ tia cực tím.
2. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Cà chua giàu kali giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cà chua như lycopene có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
3. Ngăn ngừa tiểu đường
Một số nghiên cứu cho thấy cà chua có thể giúp điều hòa đường huyết. Chất chống oxy hóa và chất xơ trong cà chua góp phần mang lại tác dụng này.
4. Hỗ trợ giảm cân
Cà chua có calo thấp và nhiều chất xơ. Chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu giúp giảm lượng calo nạp vào.
5. Phòng chống ung thư
Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong cà chua, có liên quan tới giảm nguy cơ một số loại ung thư (UT) như UT tuyến tiền liệt, UT phổi, UT dạ dày nhờ vào khả năng trung hòa các gốc tự do có hại.
6. Tốt cho mắt
Cà chua giàu vitamin A - một chất quan trọng để duy trì sức khỏe mắt.
Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa mất thị lực và các vấn đề khác liên quan tới mắt.
7. Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ trong cà chua giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón, thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa.
>>> 6 cách làm đẹp với cà chua: Làm trắng da, se khít lỗ chân lông, tẩy da chết hiệu quả
(Theo Healthshots)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn cà chua hàng ngày? tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].