Đầu tư vàng lãi hơn 35 tỷ đồng, ông chủ chia toàn bộ cho nhân viên

Một ông chủ siêu thị ở Trung Quốc quyết định chia cho tất cả nhân viên toàn bộ số tiễn lãi hơn 35 tỷ đồng sau ba năm đầu tư vàng.

Ông Lưu Minh Quân, chủ một siêu thị thực phẩm ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), lãi khoảng 10 triệu nhân dân tệ (35,6 tỷ đồng) sau hơn ba năm đầu tư vàng. Ông quyết định chia hết toàn bộ số tiền lãi này cho tất cả nhân viên.

Đặc biệt, mức chia này không phân biệt không phân biệt các bộ phận, kể cả người nấu ăn và lao công cũng được nhận thưởng.

Theo đó, 730 nhân viên làm việc trong hệ thống siêu thị của ông Lưu từ hai năm trở lên mỗi người nhận 10.000 tệ; 520 nhân viên thâm niên dưới hai năm nhận 2.000 tệ và 790 nhân viên làm việc dưới một năm nhận 1.000 tệ (hơn 3,5 triệu đồng). Tổng cộng 2.040 nhân viên nhận 9,13 triệu tệ.

Các nhân viên của ông Lưu nhận thưởng tiền mặt ngay tại siêu thị. (Ảnh: Jimu News)

Các nhân viên của ông Lưu nhận thưởng tiền mặt ngay tại siêu thị. (Ảnh: Jimu News)

Một số cư dân mạng đã đăng tải video ghi lại cảnh các nhân viên nhận thưởng ngay tại siêu thị. Có người cầm trên tay lượng lớn tiền mặt thưởng trong niềm hân hoan và phấn khích.

Nhiều nhân viên tại các chi nhánh xác nhận đã nhận được tiền. Có người cười nói: "Tôi cứ tưởng ông Lưu uống say".

Theo ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện được chia sẻ, ông Lưu cho biết: "Tôi từng tuyên bố trong các cuộc họp một ngày nào đó sẽ chia tài sản của mình cho nhân viên. Nhưng vì phải mở rộng cửa hàng nên chưa có tiền khiến mọi người nghĩ đó là lời nói suông".

Ông Lưu nói thêm: "Đây chỉ là một khoản chia trước. Tôi hy vọng trong tương lai có thể chia 100 triệu nhân dân tệ hoặc hơn nữa với mọi người".

Ông Lưu khởi nghiệp với siêu thị đầu tiên vào năm 2021, với tên gọi 1+1 Fresh. Từ đó, quy mô kinh doanh của ông liên tục mở rộng, hiện có 25 cửa hàng ở các tỉnh Sơn Tây và tỉnh Hà Nam.

Mặc dù là một doanh nghiệp mới, các phúc lợi mà ông Liu áp dụng đã tạo ra sự khác biệt lớn, đang gây chấn động trong ngành.

Một quản lý chi nhánh chia sẻ, ngoài các phúc lợi thông thường vào dịp lễ tết, ông chủ Lưu còn phát thêm tiền thăm hỏi cho cha mẹ của nhân viên vào cuối năm. Chính sách này đã duy trì được hai năm, trong đó năm đầu tiên phát 500 tệ, năm thứ hai phát 1.000 tệ.

Anh Thịnh (Theo Guangming Daily)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/ 

Mã số chuẩn quốc tế (ISSN): e-ISSN 3093-3269

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn:C18- TT6 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected] 

Thông tin toà soạn | Ngân hàng- Tài chính I Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính