Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Dầu ăn: 2 thìa
- Muối: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Ớt băm, tỏi, hành băm
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Dầu hào: 3 thìa
- Bột điều: 1 thìa
- Mật ong: 4 thìa
Cách làm
- Bước 1:
Gà ta mua về làm sạch rồi để cho ráo nước. Dùng dao sắc khía lên thân gà để gà ngấm gia vị nhanh nhất.
Bạn có thể để nguyên chân hoặc chặt ra để dễ nướng và thịt chín đều hơn.
- Bước 2:
Chuẩn bị phần sốt để ướp gà. Bạn cho 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi ớt giã nhuyễn, mật ong vào bát rồi trộn đều lên.
Phết phần nước sốt vừa chuẩn bị lên bề mặt gà, phần bụng gà. Chú ý, dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Nếu có thời gian, bạn nên ướp qua đêm hoặc để từ 2 - 3 tiếng.
- Bước 3:
Tùy sở thích của từng gia đình mà lựa chọn nướng gà bằng than hoa hay lò nướng.
Để có món gà nướng hoàn hảo, bạn nên chọn nướng gà bằng than hoa. Chỉ cần cho phần gà đã phết gia vị lên vỉ nướng sau đó kẹp chặt rồi đem nướng trên bếp than hoa nóng hồng.
Lưu ý, nên lật gà thường xuyên để phần thịt gà chín đều, lớp vỏ vàng thơm, không cháy.
Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra xem phần thịt gà có bị khô hay không nhé. Nếu thấy gà khô nên dùng số nước sốt còn lại quét đều lên thân gà nhé.
Khi thấy gà vàng đều, tỏa hương thơm thì gỡ gà ra đĩa và dùng khi còn nóng.
Nhớ chuẩn bị thêm nước chấm muối ớt nhé. Ớt nên nướng qua than hồng rồi giã cùng muối, hạt tiêu và lá chanh.
Với cách ướp gà nướng ngon nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ có được một món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp nghỉ lễ.
Chúc thành công!