Cách ủ rượu vang đu đủ đơn giản tốt cho sức khỏe các mẹ nên thử ngay

Rượu vang đu đủ là thức uống còn khá lạ lẫm với nhiều người. Đây là đồ uống không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách ủ rượu vang đu đủ cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Cách ủ rượu vang đu đủ cực đơn giản tại nhà

cach-u-ruou-vang-du-du

Để ủ thành công món rượu vang đu đủ, bạn cần làm theo các bước sau:

- Nguyên liệu ủ rượu vang đu đủ

+ Đu đủ chín

+ Đường trắng

+ Men rượu dạng bột

+ Bình thủy tinh, máy xay sinh tố, vải thưa

- Cách ủ rượu vang đu đủ

+ Bước 1: Đu đủ đem rửa sạch rồi gọt bỏ phần vỏ ngoài cũng như hạt đen bên trong

+ Bước 2: Cho đu đủ đã gọt vỏ vào máy xay cùng đường trắng rồi xay thật nhuyễn

+ Bước 3: Lấy phần đu đủ vừa xay ủ thêm men rượu dạng bột rồi cho vào hũ thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô. Tiếp đến lấy miếng vải thưa đã giặt sạch rồi bịt kín miệng lại.

Đem hũ đu đủ xay có ủ men bảo quản ở nhiệt độ từ 20 - 25 độ C.

+ Bước 4: Thời gian ủ rượu vang đu đủ khoảng 7 ngày là được, lúc này đem que đũa tre trộn đều hỗn hợp lên. Khi thấy sủi bọt hết thì sử dụng miếng vải thưa loại bỏ bã. Đổ nước cốt vừa vắt được sang một bình kín và để ủ khoảng 1 tháng.

Sau 1 tháng, rượu đu đủ bắt đầu trong, lúc này gạn lấy phần trong rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nút kín.

Rượu vang đu đủ ủ khoảng 6 - 10 tháng là có thể dùng được. Lưu ý, rượu càng để lâu thì càng ngon.

du-du-

Ăn đu đủ có tốt không?

Theo các chuyên gia, đu đủ là một trong những loại quả cung cấp rất nhiều vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Theo ước tính, cứ 100g đu đủ chin sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 44 - 55kcal (đường 12.8%), 74 - 80mg vitamin C, carotene cùng các vitamin nhóm B (B1, B2), các acid gây men cùng nhiều khoáng chất thiết yếu.

Không những thế, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy trong đu đủ xanh có chứa các papain một loại enzyme có lợi cho sức khỏe. 

Một số công dụng của đu đủ không phải ai cũng biết

- Đu đủ có khả năng giúp nhuận táo, ôn bổ tỳ vị, dưỡng can, nhuận phế...

- Người ít ngủ mắc chứng hay hồi hộp có thể dùng đu đủ chín kết hợp với chuối, cà rốt, nước dùa non nạo cùng mật ong để điều trị bệnh dứt điểm.

- Bằng cách ăn đu đủ chín vào mỗi buổi sáng khi đói liên tục trong khoảng từ 3 - 5 ngày sẽ giúp tiêu diệt giun kim hiệu quả.

- Đu đủ còn có tác dụng: trị viêm dạ dày mãn tính, ho do phế hư, tỳ vị hư nhược, trị các chứng đau lưng, mỏi gối,...

- Bà bầu ăn đu đủ chín sẽ bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và con.

- Ngoài ra, đu đủ cũng giúp chị em chăm sóc, bảo vệ làn da thêm trắng mịn, căng bóng.

- Bà đẻ ăn các món đu đủ xanh hầm sẽ giúp sữa về nhiều hơn.

- Phần hạt đu đủ có thể dùng để chữa trị bệnh gai đốt sống

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính