Mùa hè nóng bức mà có bát canh cua, đĩa cà muối trên mâm cơm thì thật không có gì sánh bằng. Cà muối là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng đặc biệt ngon miệng. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.
Muối cá muốn ngon cũng cần nhiều kỹ thuật. Dưới đây là cách muối cà chuẩn nhất, đảm bảo cứ làm theo là ''bất bại''.
Cách muối cà đơn giản
Nguyên liệu
+ 1kg cà pháo, chọn quả bánh tẻ không non không già.
+ 3 củ tỏi
+ 3 quả ớt
+ 1 nhánh gừng
+ 1 thìa đường
+ 3 thìa muối.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
+ Cà mua về bạn để trong râm tầm 3 tiếng cho héo bớt. Cắt cuống, ngâm nước muối loãng chừng 30 phút.
+ Vớt ra rửa sạch, để khô ráo.
+ Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt rửa sạch, cắt khúc, gừng rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Pha nước muối cà
+ Đun 1 lít nước sạch, thêm 3 muỗng muối, 1 muỗng đường. Đun sôi, tắt bếp và để nguội tới tầm 30 độ là vừa.
+ Bạn có thể tùy ý gia giảm thêm lượng muối, nếu thích cà muối giữ được lâu, giòn tan thì cho nhiều muối, còn nếu ăn ngay, chua vừa thì cho như định lượng trên.
Bước 3: Muối cà
+ Hũ dùng để muối rửa sạch, để khô.
+ Cho cà vào trong hũ, cho tỏi đập dập, gừng thái sợi và ớt vào, đổ nước muối cà đã chuẩn bị vào hũ, nén cà để cà không bị nổi lên trên mặt nước.
+ Đậy nắp kín và để vào chỗ thoáng, chừng 2 ngày là ăn được.
+ Lưu ý không nên muối quá nhiều, ăn không hết nên để tủ lạnh và mỗi lần lấy cà phải dùng thìa hoặc đũa sạch để cà không nổi váng.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách muối cà đơn giản, ngon miệng, giòn tan, không nổi váng, không bị nhũn tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].