Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 01/8 và tăng cường thêm một số biện pháp.
Thành phố đã xem xét cho hoạt động trở lại một số chợ truyền thống đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hướng dẫn quy định thời gian đi chợ cho người dân mỗi 2-3 ngày/lần.
Đồng thời thực hiện nhiều phương án để đảm bảo duy trì nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm.
Vì vậy, khi đi mua sắm lương thực, thực phẩm, người dân không nên tích trữ quá nhiều, chỉ nên mua lương thực đủ dùng trong 2-3 ngày, cũng như lên trước danh sách những món cần mua để rút ngắn thời gian mua sắm, hạn chế tiếp xúc nhiều người.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn cách lên kế hoạch mua sắm thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn.
(Theo HCDC)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 6 mẹo lên kế hoạch mua sắm thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].