6 mẹo lên kế hoạch mua sắm thực phẩm trong mùa dịch COVID-19

Khi mua sắm lương thực, thực phẩm trong mùa dịch, bạn nên lập sẵn kế hoạch, lên danh sách mua hàng để rút ngắn thời gian mua sắm, hạn chế số lần ra ngoài,...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 01/8 và tăng cường thêm một số biện pháp.

Thành phố đã xem xét cho hoạt động trở lại một số chợ truyền thống đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hướng dẫn quy định thời gian đi chợ cho người dân mỗi 2-3 ngày/lần. 

Đồng thời thực hiện nhiều phương án để đảm bảo duy trì nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm.

Vì vậy, khi đi mua sắm lương thực, thực phẩm, người dân không nên tích trữ quá nhiều, chỉ nên mua lương thực đủ dùng trong 2-3 ngày, cũng như lên trước danh sách những món cần mua để rút ngắn thời gian mua sắm, hạn chế tiếp xúc nhiều người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn cách lên kế hoạch mua sắm thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn.

6 mẹo lên kế hoạch mua sắm thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 0

(Theo HCDC)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính