Nguyên liệu:
- 230g lườn gà
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Dầu ăn
- 3 thìa cà phê sốt cà ri cay của Thái
- 60ml nước cốt dừa
- 450g mì trứng tươi
- 1/2 quả ớt chuông đỏ thái mỏng
- 200g giá đỗ
- 5 cây hành hoa cắt khúc dài 5cm
- 1 quả chanh xanh (Tùy chọn)
- 2 thìa súp lạc rang giã dập
Cách làm mì gà xào kiểu Thái
- Thịt gà đem rửa sạch rồi để ráo, thái miếng con chì sau đó tẩm ướp cùng 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu ăn sau đó trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn vào. Dầu nóng, trút thịt gà đã ướp vào xào săn rồi trút ra đĩa.
- Tận dụng lại chảo cũ sau đó cho phần sốt cà ri vào rồi thêm nước cốt dừa vào khuấy đều rồi trút mì trứng vào đảo đều lên.
- Ớt chuông đỏ thái mỏng cho vào đảo khoảng 1 phút thì cho tiếp giá đỗ.
- Khi thấy ớt và giá săn thì cho thịt gà cùng hành hoa vào xào đều lên.
- Gắp mì xào ra đĩa sâu lòng rồi mời cả nhà thưởng thức.
Đừng quên rắc thêm lạc rang cùng chút nước cốt chanh để món mì gà ngon thơm gấp bội nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo thewoksoflifeBạn đang xem bài viết Bữa sáng có món mì gà xào kiểu Thái này đảm bảo chồng con chẳng còn muốn ăn ngoài tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].