Chọn miếng thịt dày và chắc
Bí quyết vàng khi chọn thịt chính là kiểm tra độ dày và chắc của thịt. Lưu ý, bạn nên tránh chọn phần thịt cầm lên có cảm giác mềm, dù là để "nguội" đi rồi thì miếng thịt ngon sẽ chắc và săn lại thay vì mềm oặt nhé.
Màu sắc của thịt
Các đầu bếp chuyên nghiệp cũng chỉ ra, một miếng thịt ngon ngoài độ săn chắc thì màu sắc đỏ tươi cũng là yếu tố cần quan tâm.
Tránh chọn những miếng thịt có màu nâu hay xám bởi nó cho thấy miếng thịt này đã để khá lâu không còn tươi ngon nữa.
Lựa chọn thịt theo thực đơn
Thay vì mua đại 1 phần thịt nào đó, bạn nên chú ý chọn lựa phần thịt theo thực đơn dự tính của gia đình.
Việc làm này sẽ giúp chị em đảm bảo được món ăn của cả nhà sẽ ngon và chuẩn vị hơn.
Ngoài ra, với những ai muốn chế biến nước dùng cho phở hay canh hàng ngày thì nên chọn xương gà, xương ống heo về hầm lấy nước nhé, chúng sẽ ngon hơn việc bạn nêm bằng bột nêm đấy.
Vị trí của phần mỡ
Rất nhiều người có thói quen chọn lựa phần thịt có dính thêm chút mỡ. Việc mua các miếng thịt này sẽ tránh cảm giác khô, dai của thịt nạc.
Một miếng thịt có mỡ sẽ ngon tươi khi phần thịt được phủ đều một lớp mỏng mỡ. Mỡ sẽ giúp gia tăng hương vị đồng thời tạo cho món ăn bớt khô.
Giá cả thịt
Tuyệt đối không nên tham rẻ bởi điều đó có thể khiến bạn chọn mua phải miếng thịt kém tươi thậm chí dễ bị tiêm thêm tạp chất có hại cho sức khỏe.
Nên chọn mua thịt tại các quầy bán thực phẩm sạch. Dù giá cả có phần đắt đỏ hơn tuy nhiên miếng thịt khi mua đảm bảo độ ngon, tươi sống.
Đừng quên, bạn không nên ăn quá nhiều thịt trong 1 bữa ăn nhé. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng từ 200g thịt trở xuống cho mỗi bữa ăn nhất là chị em đang giảm cân, giữ gìn vóc dáng.