Măng cụt là loại quả không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Có lẽ bởi vì thế mà các chị em thường chọn mua loại quả này cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo chọn măng cụt ngon đúng chuẩn, đảm bảo 10 quả như 10 ăn ngọt lịm không lo bị hỏng.
Phần đáy quả măng cụt
Trước hết, để biết măng cụt ngon hay không bạn nên chú ý vào đáy quả.
Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, bên dưới của quả này có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh. Khi chọn mua hãy đếm xem bông hoa này có bao nhiêu cánh thì có nghĩa bên trong quả có bấy nhiêu múi.
Nên chọn quả có nhiều cánh nhất là sẽ ngon nhé.
Ưu tiên chọn măng cụt có vệt mủ vàng
Rất nhiều bạn gái thắc mắc không biết làm thế nào để chọn được măng cụt ngon. Theo chủ sạp hoa quả, các quả măng cụt ngon nhất thường có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ.
Thoạt nhìn trông chúng khá xấu xí tuy nhiên không phải ai cũng biết nó là dấu hiệu cho thấy quả này rất ngọt đấy nhé.
Nên chọn quả có vỏ rám, sần sùi
Mẹo nhỏ dành cho các chị em, khi chọn măng cụt, hãy chọn quả có màu xám, vỏ rám, sần sùi như thế măng cụt sẽ ngon hơn.
Tránh chọn quả có màu đen vỏ bóng bởi chúng chỉ đẹp mắt thôi chứ không hề ngon như bạn tưởng nhé.
Dùng tay ấn vào vỏ quả
Hãy dùng tay ấn nhẹ vào quả măng cụt để biết chúng đã chín hay chưa và có bị hỏng không nhé.
Sở dĩ bạn nên làm thao tác này bởi vỏ măng cụt thường khá là dày do đó nếu ấn vào vỏ mà thấy chúng dễ ấn, mềm đều thì đó là quả đã chín ngọt, mua về hoàn toàn có thể ăn luôn được.
Bạn không nên chọn quả có vỏ cứng bởi nó cho thấy măng cụt chưa chín. Ngoài ra, những quả chỗ mềm, chỗ cứng cũng không nên chọn nhé.
Vừa rồi là một số mẹo nhỏ để chọn được những quả măng cụt thơm ngon chiêu đãi cả nhà mà chị em nào cũng nên biết.