Như chúng ta đã biết, súp lơ hay bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất hiện nay. Súp lơ không chỉ ngon mà còn bổ sung hàm lượng các chất cần thiết. Chính bởi vậy mà loại rau này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Mặc dù có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc rửa súp lơ sao cho sạch lại là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Bởi nếu chỉ rửa bằng nước thường thì khó có thể loại bỏ được các loại bụi bẩn, bọ nhỏ và hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng trên rau.
Vậy làm thế nào để rửa rau súp lơ sạch và nhanh nhất? Dưới đây sẽ là một mẹo nhỏ giúp chị em sơ chế súp lơ đúng chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bước 1:
Khi mua súp lơ ngoài chợ về bạn nên cắt súp lơ thành từng miếng theo nhánh ở dưới thân cây. Tiếp đó, bạn sử dụng dao tách tiếp các nhánh để tạo thành những miếng vừa ăn.
Bước 2:
Đem ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng có pha cùng 1 thìa baking soda rồi ngâm súp lơ khoảng 5 phút. Nhờ thao tác này bạn sẽ khử được các chất độc còn tồn dư trên súp lơ.
Bước 3:
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt súp lơ ra rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần là có thể đem đi chế biến.
Chỉ bằng 3 bước đơn giản này là súp lơ của bạn sẽ sạch hoàn toàn và không để lại chút bụi bẩn hay vi khuẩn nào.
Gợi ý một số món ngon chế biến từ súp lơ
Phương Anh (Tổng hợp)Bạn đang xem bài viết Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].