Bơ là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.
Dưới đây là những lý do quả bơ giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu:
Bơ rất giàu các chất chống oxy hóa. Phá hủy chất oxy hóa và căng thẳng oxy hóa sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ đau nửa đầu.
Dưới đây là các chất chống oxy hóa chính trong quả bơ:
Bơ chứa một lượng Lutein và Zeaxanthin tốt. Những chất chống oxy hóa này giúp mắt ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh.
Ánh sáng xanh là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù ở người lớn tuổi và nó cũng là tác nhân gây đau nửa đầu.
Ăn bơ để tránh tác nhân gây đau nửa đầu.
Bơ là một trong những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh nhất từ thực vật. Chất béo lành mạnh làm giảm nguy cơ đau nửa đầu.
Phần lớn chất béo trong bơ là axit oleic, một loại axit béo không bão hòa đơn đem lại lợi ích sức khỏe như dầu ô liu.
Chế độ ăn giàu axit oleic như chế độ ăn Địa Trung Hải được biết đến là giúp giảm viêm. Viêm là một tác nhân gây đau nửa đầu.
Quan trọng nhất, chất béo của bơ là cần thiết để chuyển hóa các chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo như vitamin E, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Thêm bơ vào rau có thể làm tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa gấp 15 lần.
Vitamin B rất quan trọng để giảm homocysteine, stress oxy hóa và chứng đau nửa đầu. Bơ là một trong những nguồn vitamin B tốt nhất.
Dưới đây là các vitamin B trong một khẩu phần Bơ:
Bạn cần khoáng chất để hydrat hóa và phòng ngừa chứng đau nửa đầu. Bơ có nhiều kali hơn một quả chuối và là một nguồn magiê tuyệt vời.
Dưới đây là các khoáng chất chống đau nửa đầu có trong quả bơ:
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy ăn bơ làm giảm cơn đói tới 5 giờ. Bơ có nhiều chất xơ và ít carbs.
Bơ rất tốt cho việc giúp sản xuất ketone, một nguồn năng lượng giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.
Đói cũng là một tác nhân gây đau nửa đầu và béo phì làm tăng nguy cơ đau nửa đầu lên đến 81%.
Một số người cho rằng bơ có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu vì tyramine, nhưng điều này là sai.
Tyramine trong bơ và tất cả các sản phẩm khác là rất ít so với thực phẩm chế biến. Một số loại phô mai xanh có lượng tyramine gấp gần 50 lần so với bơ.
Một số cá nhân bị dị ứng với bơ. Dị ứng bơ là phổ biến hơn với những người bị dị ứng với latex.
Bơ có thể là tác nhân gây đau nửa đầu trong trường hợp hiếm gặp bạn bị dị ứng với chúng, nhưng nó sẽ không đến từ hàm lượng tyramine thấp.
Nói chung, quả bơ làm tăng chất chống oxy hóa và giảm tác nhân gây đau nửa đầu gọi là stress oxy hóa. Bơ cũng có thể giúp chặn ánh sáng xanh, một tác nhân gây đau nửa đầu.
Chất béo lành mạnh có trong quả bơ có thể làm tăng chất chống oxy hóa và giúp sản xuất ketone, giúp bạn giảm cân và chống lại chứng đau nửa đầu.
Bơ có khoáng chất và vitamin B, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.