Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày, hãy cùng tìm hiểu công thức nấu canh chua ngao dứa thanh mát, đậm đà cho ngày hè nóng nực.
Để có được món canh chua ngao dứa ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như: Ngao, dứa... và quan trọng hơn cả, bạn cần nắm rõ công thức chế biến món ngon này.
Dưới đây là công thức canh chua ngao dứa dành cho các chị em bận rộn.
- Ngao
- Dứa, cà chua
- Hành lá, rau răm, thì là, hành khô
- Nước mắm, bột canh, mì chính
- Bước 1:
Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu. Cà chua bổ múi cau rồi thái hạt lựu. Hành khô, gừng đập dập, thái nhỏ. Hành lá, rau răm, thì là thái nhỏ.
- Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp rồi cho ngao đã làm sạch ở bước 1 vào. Khi thấy nồi nước sôi, ngao mở miệng thì tắt bếp rồi vớt ngao ra lọc lấy phần thịt.
Ướp thịt ngao cùng nước mắm, mì chính, bột canh và 1/3 chỗ hành khô. Để thịt ngao khoảng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.
Phần nước ngao thì đem chắt lấy phần trong.
- Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Thêm hành khô vào phi vàng, thơm thì cho cà chua xào cùng.
Khi cà chua chín, bạn cho ngao vào xào chín. Khoảng 2 - 3 phút thì múc ngao, cà chua ra bát rồi đổ phần nước luộc ngao vào đun sôi.
Thả thêm dứa thái miếng vừa ăn vào đun thêm khoảng 10 phút thì cho toàn bộ số thịt ngao đã xào trước đó vào.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó thả thì là, hành lá, rau răm vào và tắt bếp.
Món canh chua ngao dứa nấu theo công thức này vừa thơm ngọt lại đưa cơm và đặc biệt là thanh mát, thích hợp cho bữa cơm ngày hè nắng nóng.
Hi vọng, với công thức món ngon mỗi ngày này, chị em sẽ có thể hoàn thiện món canh chua ngao dứa để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
Chúc bạn thành công!