Khi luộc trứng cứ thả thêm lát chanh vào nồi, kết quả khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chỉ cần thêm một lát chanh vào nồi, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên sau khi trứng chín đấy.

Xem thêm

Rất nhiều chị em than rằng luộc trứng thì đơn giản nhưng việc bóc vỏ trứng mất nhiều thời gian nhất là với những quả không may sát vỏ. Trầy trật bóc mãi rồi cũng xong nhưng nhìn quả trứng nham nhở rất mất cảm tình. 

Vậy làm thế nào để luộc trứng dễ bóc vỏ nhất? Dưới đây là mẹo nhỏ khi luộc trứng mà bạn gái nào cũng nên bỏ túi.

- Bước 1:

Cho trứng vào nồi, thêm nước và luộc như bình thường.

- Bước 2:

Sau khi thấy nồi trứng luộc sôi, bạn thả vào nồi 1 lát chanh luộc chung.

- Bước 3:

Trứng chín, bạn vớt trứng và bóc vỏ như thông thường. 

Với mẹo luộc trứng cùng chanh bạn sẽ thấy vỏ trứng cực kỳ dễ bóc. Áp dụng mẹo nhỏ này chị em sẽ tiết kiệm được thời gian bóc vỏ mà lại giữ được trứng nguyên vẹn không nham nhở, thiếu thẩm mỹ.

Trứng luộc có thể ăn ngay hoặc đem chế biến thành các món khác nhau như: Trứng kho thịt, trứng dim...

Chỉ với mẹo vặt nhà bếp đơn giản này, công việc nội trợ của bạn sẽ đơn giản hơn gấp bội phải không nào.

Theo: 5 Minute Crafts

Video: Youtube

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan