Đầu bếp mách nhỏ công thức làm trứng cút sốt cà chua vừa dễ làm lại rất thơm ngon

Thực đơn hàng ngày của gia đình sẽ hấp dẫn hơn nhờ món trứng cút chiên kiểu mới siêu ngon, đặc biệt thích hợp dành cho các bé.

 Nguyên liệu:

- Trứng cút

- Vừng trắng 

- Sốt cà chua

- Muối, giấm ăn

Cách làm:

- Bước 1:

Trứng cút rửa sạch đem luộc chín rồi bóc vỏ.

- Bước 2:

Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn đun sôi rồi thả trứng cút đã bóc ở bước 1 vào chiên vàng đều. 

Lưu ý, nên cho dầu nhiều ngập trứng như thế trứng chiên mới ngon và đẹp mắt. 

Trong quá trình chiên trứng, các chị em cần dùng đũa đảo thường xuyên như thế trứng mới không bị dính vào đáy nồi.

- Bước 3:

Trứng chiên xong, vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Trút bớt phần dầu trong chảo ra để lại một lượng nhỏ rồi thêm sốt cà chua, muối, đường, giấm cùng 1 chút nước đun cho đến khi sốt sệt lại.

Khi thấy sốt sền sệt, bạn thêm phần trứng cút đã chiên vàng trước đó vào đảo đều sao cho sốt bám đều quanh trứng.

Rắc một chút vừng trắng lên trên rồi gắp trứng ra đĩa.

Món trứng chim cút chiên kiểu này rất thích hợp dùng để đổi bữa cho các trẻ. Vị chua ngọt dịu của món ăn sẽ rất phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ đấy.

Chúc bạn thành công với công thức nấu món ngon hàng ngày này nhé.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan