Đầu bếp 5 sao mách nhỏ công thức làm cá kho măng cực hao cơm cho bữa tối của cả nhà
Món cá kho măng có màu sắc đẹp mắt, thịt cá đậm đà ăn kèm măng giòn sần sật lạ miệng lại rất ngon cơm. Mẹ đảm làm món cá này đảm bảo cả nhà ai cũng mê tơi.
Cá mua về làm sạch, dùng dao khía thân cá rồi tẩm ướp với muối khoảng 10 phút cho ngấm.Măng bóc vỏ rửa sạch xắt khúc vừa ăn. Gừng thái lát. Gà chay thái miếng có độ dày vừa phải.Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng. Cho gừng vào phi thơm.Cho cá vào chiên vàng đều hai mặtLật cá khéo léo để tránh làm nát cáCho 1 phần nhỏ rau củ khô rửa sạch vào chảo cáThêm 1 bát nước sôi vào đunNêm nếm nước tương vào chảo cáCho măng, giò chay vào đun cùngKhi chảo cá sôi, bạn điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp để cá chín, các loại nguyên liệu nấu kèm ngấm đều gia vị.Khi phần nước kho cạn dần, bạn tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.Món cá kho măng kiểu này có màu sắc bắt mắt. Măng và giò chay ngấm đều gia vị, thịt cá thơm ngon, đậm đà. Món cá kho măng rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh.