Cách làm cà muối xổi cực ngon không bị ngái

Cà muối xổi thêm bát canh cua rau đay sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn trong những ngày hè oi nóng. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm cà muối xổi ăn ngay mà không bị ngái nhé.

Xem thêm

Cà muối xổi là một trong những món ăn dân dã nhưng cực kỳ ngon cơm trong ngày hè oi nóng. Bữa cơm gia đình có thêm 1 bát cà muối chắc hẳn sẽ đưa cơm hơn đấy.

Trong bài viết hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến bạn các cách làm cà muối xổi cực nhanh lại không lo bị ngái, ai cũng nên biết.

Cách làm cà pháo muối xổi

- Nguyên liệu:

Cà pháo: 200g

Giấm chua

Tỏi, ớt, chanh

Riềng

Đường, nước mắm, muối

Món ngon mỗi ngày, cà pháo muối xổi giòn tan hấp dẫn cho ngày hè

- Cách làm:

Bước 1:

Cà pháo mua về rửa sạch, để ráo rồi thái lát vừa ăn. Bạn nên ngâm cà pháo vào nước muối để miếng cà trông trắng, giòn ngon hơn.

Bước 2: 

Khi cà ra hết nhựa, bạn vớt cà rửa lại bằng nước sôi sau đó để cho thật ráo nước.

Riềng đem rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt thái lát, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3:

Cà ráo nước, bạn đem trộn với 1 thìa muối và nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 2 - 3 phút. 

Khi cà được, đem rửa lại với nước sôi rồi để cho ráo. Bước này sẽ giúp cà bớt mặn hơn.

Bước 4:

Cho cà vào bát tô rồi thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 chút nước mắm và trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo ý thích. 

Thêm ớt, tỏi, riềng vào trộn chung sau đó đậy nắp lại để khoảng 1 giờ đồng hồ là ăn được.

Lưu ý, nếu không ăn hết, bạn nên để cà trong tủ lạnh, như thế cà sẽ giòn ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Cách làm cà bát muối xổi

Tương tự như cà pháo, cách muối cà bát cũng khá đơn giản.

- Nguyên liệu:

Cà bát: 500g

Tỏi, riềng

Phèn chua, muối

- Cách làm:

Bước 1:

Cà bát mua về rửa sạch rồi bỏ cuống. Chú ý không chọn các trái bị sâu, dập. 

Cà mua về bổ múi dọc dày rồi ngâm vào bát nước có pha muối loãng rồi để khoảng 1 tiếng sau đó vớt ra cho ráo.

Bước 2:

Riềng rửa sạch, gọt vỏ cắt lát mỏng hay giã nhỏ tùy theo ý thích. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3:

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho khoảng 50g muối vào đảo cho đến khi muối tan hết. 

Để cho nước muối lắng lại, gạt bỏ phần cặn đi rồi hòa thêm phèn chua.

Cà đã thái miếng, riềng, tỏi, muối vào bát tô rồi đổ nước muối lên ngập miếng cà là được. Nên dùng vật nặng đè lên cà rồi đậy kín. Để khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Món cà muối xổi ăn kèm canh cua mồng tơi, canh rau muống luộc thêm 1 đĩa thịt rang cháy cạnh thì quả là một bữa cơm tuyệt vời.

Hi vọng, với công thức làm cà muối xổi món ngon mỗi ngày chia sẻ này, các chị em sẽ có một món cà ngon chiêu đãi cả gia đình.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan