Cách làm bánh flan mềm mịn, không rỗ mặt đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Gần đây, món bánh flan đang ''làm mưa làm gió'' trên khắp các trang mạng xã hội, rất nhiều người thử làm nhưng không phải ai cũng thành công. Dưới đây là cách làm bánh flan mềm mịn, không rỗ mặt đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu, hãy thử nhé!

Bánh flan trứng sữa là món được nhiều người yêu thích vì rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Công thức làm cho món này không khó, nhưng nhiều người làm vẫn ''khổ sở'' vì bánh rỗ lỗ chỗ hoặc có mùi tanh.

Xem thêm

Hãy thử ngay cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng.

Cách làm bánh flan mềm mịn, không rỗ mặt đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Phần caramen

- 70gr đường

- Nước.

Phần bánh flan

- 3 quả trứng gà ta

- 3 lòng đỏ trứng gà ta

- 600ml sữa tươi không đường

- 4 thìa sữa đặc.

Cách làm

- Cho đường và chút nước đun trên bếp để chưng caramen, để thật nhỏ lửa. Lưu ý cầm quai nồi lắc nhẹ, không dùng đũa quấy đường tránh đường bị vón lởn vởn.

- Chưng xong rót nhanh vào các lọ đựng, nếu chậm sẽ bị đông cứng.

- Tiếp đến phần trứng sữa. Đập trứng vào bát quấy đều, không đánh bông trứng.

- Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, quấy đều, đun tới khi lăn tăn thì tắt bếp, không đun sôi.

- Chờ sữa bớt nóng thì đổ 1/3 vào bát trứng, quấy đều tay để tránh vón cục.

- Tiếp đó rây hỗn hợp vừa làm xong qua rây 2, 3 lần cho hết cặn trứng. Sau đó đổ vào nồi sữa lúc trước vừa đun.

- Rót hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc, hớt hết bọt ở miệng hũ. Bọc lại bằng giấy bạc để không bị nước hấp hơi.

- Cho vào nồi nướng bật 100 độ trong 20 phút là chín.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan