Bánh bông lan mềm xốp, thơm ngậy sẽ giúp cả gia đình có một bữa phụ vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm bánh bông lan Nhật Bản siêu nhanh tại nhà.
Để làm nên một chiếc bánh bông lan Nhật Bản thơm ngon, tròn vị các chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sữa tươi: 130ml (tùy vào sở thích cũng như số lượng người ăn mà tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp).
- Kem phô mai: 100gram
- Bơ: 100 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 8 lòng đỏ
- Lòng trắng trứng gà: 13 lòng trắng
- Đường cát: 130 gram
- Bột mỳ: 60 gram
- Bột bắp: 60 gram
- Giấy nến, dâu tây, đường bột
- Trước tiên, chị em bật lò nướng và làm nóng tới 160 độ C
- Bắc lên bếp một nồi nhỏ rồi để lửa vừa phải. Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa, kem, phô mai và bơ rồi khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp mịn. Bắc hỗn hợp vừa đun xuống rồi làm nguội.
- Trong thời gian chờ nguội, chị em đánh tan 8 lòng đỏ trứng trong tô lớn đến khi trứng mịn rồi từ từ đổ hỗn hợp kem vào. Lưu ý nhớ khuất đều tay.
- Ở bước này, tiến hành rây bột cùng bột bắp vào tô. Lưu ý kết hợp vừa rây vừa khuấy để bột không bị vón nhé.
- Cùng với đó, sử dụng một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn, đánh hỗn hợp cho đến khi thấy trứng bông lên. Từ từ thêm chút đường đã chuẩn bị trước đó rồi tiếp tục đánh cho đến khi đặc lại.
- Khéo léo lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng rồi trộn đều cùng chỗ lòng đỏ đã đánh trước đó và làm tương tự với phần lòng trắng còn lại.
- Tiếp theo, đặt một dải giấy nến dài khoảng 10cm quanh viền chảo, lưu ý phần đáy chảo cũng lót giấy nến. Trường hợp sử dụng khuôn thì nên bọc đáy, cạnh khuôn bằng giấy bạc như thế bột sẽ không bị chảy ra ngoài.
- Sau khi đổ hỗn hợp bột vào chảo, chị em đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn chuyên dụng có lót sẵn hai tờ giấy. Việc lót giấy sẽ giúp nhiệt độ phân bố đều đặn hơn. Đừng quên đổ khoảng 2.5cm nước lóng vào chảo lớn hơn nhé.
- Tiến hành nướng bánh trong khoảng 25 phút rồi giảm nhiệt độ. Nướng bánh trong thời gian 55 phút khi thấy bánh nở gấp đôi là được.
- Lấy bánh bông lan ra khỏi lò một cách khéo léo, nhớ lật ngược bánh lại và bóc phần giấy nến ở dưới đi nhé.
- Bước cuối cùng, rắc phần đường bột đã chuẩn bị lên mặt bánh bông lan rồi cắt miếng. Bánh bông lan sẽ tròn vị khi ăn nóng kèm với dâu tây.
Thành phẩm bánh bông lan Nhật Bản thơm ngon, béo ngậy, bánh xốp mềm quyện đều với hương thơm của trứng, sữa. Khi ăn bánh tan ngay trong miệng khiến ai nấy đều mê đắm chẳng thế mà bánh bông lan Nhật Bản lại nức tiếng gần xa được cả thế giới yêu thích.
Xem thêm các cách làm bánh khác tại đây.