Thêm một vài nguyên liệu đơn giản nấu cùng sụn heo, chị em sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm hàng ngày vừa đậm đà lại nhiều dưỡng chất.
Nguyên liệu:
- Sụn heo: 400g
- Cà chua: 4 quả, rửa sạch thái múi cau
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 2 tép băm nhỏ
- Gừng: 2 lát
- Sốt cà chua: 75ml
- Dầu hào: 30ml
- Nước tương: 30ml
- Đường nâu: 5g
- Rượu nấu ăn: 15ml
- Nước lọc: 180ml
Cách làm:
- Bước 1:
Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.
Sụn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi có nêm chút rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thỏi phi vàng. Trút phần hành tây thái miếng vào xào qua.
Tiếp đến, bạn cho sụn heo vừa sơ chế ở bước 1 vào đảo cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, dầu hào, tương cà, nước tương, đường nâu. Khi các nguyên liệu quyện đều gia vị, bạn thêm 180ml vào đun sôi.
Đậy nắp rồi đun khoảng 40 phút để sụn chín mềm.
Khi sụn gần được, mở nắp vung cho nốt 2 quả cà chua đã thái múi cau vào.
Đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Món sun heo om cà chua có màu sắc bắt mắt. Sụn heo mềm, ngấm gia vị. Phần sốt đậm đà ăn kèm với cơm nóng hoặc chấm bánh mì là tuyệt nhất.
Chúc bạn thành công với công thức món ăn hàng ngày cực dễ làm này.