Bà bầu ăn trứng luộc có tốt không và cần lưu ý những gì?

Trứng có nhiều cách chế biến, trong đó lành mạnh nhất là trứng luộc. Vậy trứng luộc có tốt cho bà bầu không và cần lưu ý những gì khi ăn trứng luộc?

1. Lợi ích của trứng luộc

Trứng luộc là một thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng.

Chúng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời, đồng thời giàu vitamin B, kẽm, canxi cùng các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng khác.

Trứng cũng là một nguồn protein nạc rất tốt (mỗi quả trứng chứa khoảng 6 gramprotein nạc).

Lòng đỏ trứng luộc cung cấp choline, là chất rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ.

Trứng luộc cũng rất giàu lutein và zeaxanthin - chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt.

2. Bà bầu ăn trứng luộc được không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn trứng luộc, vì trứng luộc giàu khoáng chất, vitamin và chất béo tốt.

Ăn trứng luộc khi mang thai sẽ giúp cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ và bé.

Theo Times of India, phụ nữ có thai nên ăn khoảng 1-2 quả trứng/ngày, tùy thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể.

Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol và cơ thể cần khoảng 300 mg mỗi ngày.

5 lợi ích của việc ăn trứng luộc đối với bà bầu:

- Trứng luộc cung cấp cho bé lượng protein cần thiết để tăng cường sự phát triển khỏe mạnh.

- Trứng chứa choline, chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của não bộ. Trứng giúp bé phòng ngừa nhiều loại bệnh.

- Mỗi quả trứng chứa khoảng 70 calo và giúp đáp ứng một phần nhu cầu calo hàng ngày cần thiết cho em bé và mẹ.

- Ăn trứng sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, với những phụ nữ đã có vấn đề về cholesterol thì nên ăn lòng trắng trứng và tránh ăn lòng đỏ.

- Trứng chứa bốn loại vitamin tan trong chất béo, đặc biệt là vitamin A, giúp tăng trưởng và phát triển bình thường trong thai kỳ, bao gồm phổi, thận, tim, mắt và các cơ quan khác của thai nhi.

3. Lưu ý cho bà bầu khi ăn trứng

Khi mang thai, không nên ăn trứng sống hay trứng lòng đào mà nên ăn trứng luộc chín.

Trứng luộc chín sẽ đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn có hại trong trứng.

Khi mua trứng cần đảm bảo mua trứng tươi bằng cách kiểm tra ngày đóng gói. Chỉ mua trứng ở nơi sạch sẽ, giảm nguy cơ nhiễm bẩn.

(Theo Times of India)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan