Máu của một người đàn ông ở Hàng Châu, Trung Quốc đã biến thành màu trắng sữa sau khi ăn quá nhiều bánh trung thu.
Theo Asia One, nam bệnh nhân họ Uông, người ở Hàng Châu, Trung Quốc.
Do trong nhà có quá nhiều bánh trung thu, sợ để lâu sẽ hỏng, ông Uông đã ăn ít nhất 3-4 chiếc bánh trung thu một ngày cho đỡ phí.
Vốn ông Uông thích ăn đồ ngọt và đồ dầu mỡ, tuy nhiên việc ăn bánh trung thu trừ bữa như thế này đã khiến ông Uông phải trả giá đắt.
Khi kiểm tra ở bệnh viện trong tháng này, nhân viên y tế lấy máu của ông Uông để xét nghiệm. Họ bất ngờ phát hiện máu của ông Uông không chỉ lưu thông chậm mà mẫu máu lấy ra còn có màu trắng đục như sữa rất đặc.
Triglyceride là loại chất béo trong cơ thể được chuyển đổi từ lượng calo chưa sử dụng.
Chỉ số Triglyceride cao cảnh báo nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, đột quỵ...
Ông Uông vốn thường xuyên phải lọc máu do suy thận. Chỉ số Triglycerid quá cao này có thể lấy đi tính mạng của ông Uông nếu không được chữa trị kịp thời.
May mắn, ông Uông đã hồi phục sau quá trình điều trị.
Bác sĩ của ông Uông cho biết, mặc dù bánh trung thu ngon nhưng nồng độ đường và chất béo bên trong cực cao.
Chỉ 50 g bánh trung thu trứng muối có thể chứa tới 14 g dầu ăn - tương đương với việc tiêu hóa 3 thìa cà phê dầu ăn.
Với những người mắc bệnh thận, cần lưu ý không ăn quá nhiều bánh trung thu để tránh gây hại sức khỏe.