9 bí mật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh không tiết lộ cho bạn, trừ khi họ nghỉ việc

Đơn giản, tiện lợi, ngon miệng, các cửa hàng đồ ăn nhanh đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên bạn sẽ không muốn nạp quá nhiều đồ ăn nhanh nếu biết những sự thật này.

1. Thời điểm tốt nhất để ăn đồ ăn nhanh

Thời điểm thích hợp để đến cửa hàng đồ ăn nhanh chính là giờ cao điểm (từ 11 giờ đến 13 giờ, và từ 18 giờ đến 20 giờ). 

Lúc này cửa hàng tuy đông nhưng lại là thời điểm bạn sẽ được phục vụ đồ mới. 

2. Muốn khoai tây chiên là đồ mới, hãy yêu cầu loại không muối

Sau khi chiên một lô khoai tây số lượng lớn, các nhà hàng ăn nhanh thường rắc muối để món ngon hơn và để được lâu. Nếu yêu cầu khoai tây chiên không muối thì nhân viên sẽ phải làm đồ mới cho bạn.

3. Mùi từ bếp là một phần chiến lược tiếp thị

Khi đi qua một cửa hàng đồ ăn nhanh bạn sẽ thấy thật khó cưỡng mùi đồ ăn quyến rũ tại đây. Nhiều cửa hàng cố tình để mùi đồ ăn bay ra ngoài hấp dẫn người đi đường. Có nơi còn cố tình mở cửa bếp vì lý do này.

3. Nước ngọt có ga rẻ hơn trà vì nó kích thích sự thèm ăn

Trong cửa hàng đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga thường rẻ hơn trà. Đó là vì họ muốn bán cho bạn nước ngọt có ga để kích thích sự thèm ăn. Nước ngọt cũng làm bạn thêm khát hơn và khiến bạn phải uống nhiều nước hơn.

4. Khoai tây chiên có chứa 19 nguyên liệu khác

Hương vị của khoai tây chiên thơm ngon không phải chỉ đơn giản là khoai tây được gọt vỏ rồi rắc chút muối. Công thức món này pha trộn khoảng 20 nguyên liệu khác nhau, trong đó khoai tây là thành phần chính.

Các chất còn lại có chất béo, chất phụ gia, chất tăng cường hương vị,... khiến khoai tây chiên là món ăn không lành mạnh. 

5. Không nên ăn đồ ăn nhanh vào sáng sớm

Đừng đến cửa hàng đồ ăn nhanh quá sớm ngay khi họ vừa mở cửa: họ vừa dọn dẹp nhà bếp với các hóa chất tẩy rửa. Đặt đồ ăn ngay lúc này khiến bạn có nguy cơ dính các chất tẩy rửa có hại.

6. Đồ ăn nhanh ngày nay chứa nhiều calo hơn 30 năm trước

Ngày nay, kích thước và định lượng của từng món ăn nhanh đều có xu hướng tăng lên kéo theo lượng calo tăng nhiều so với trước đây. 

Ví dụ, một chiếc burger phô mai ngày nay chứa lượng calo nhiều hơn ở những năm 1980 tới 75%, khoai tây chiên cũng có lượng calo cao gấp đôi còn pizza tăng 70% calo,

7. Lượng đường trong món sữa lắc vượt định mức hàng ngày 2-3 lần

Sữa lắc là món phổ biến ở cửa hàng đồ ăn nhanh và được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên lượng đường trong một cốc sữa lắc quá cao, tới 85 gam đường, còn lượng đường trung bình theo tiêu chuẩn mỗi người là 28-56 gam/ ngày.

10. Các vòi nước ngọt cực kỳ bẩn

Vòi nước ngọt ở các cửa hàng đồ ăn nhanh rất khó rửa, trong khi môi trường nhiều đường lại là nơi lý tưởng cho vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc sinh sôi.

(Theo BS)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan