Bảo quản khoai tây không bị mọc mầm, tách lòng đỏ trứng dễ dàng,... là những mẹo vặt nhà bếp ai cũng nên biết.
Bạn có thể nhận thấy rằng khi đun nóng đồ ăn trong lò vi sóng, đồ ăn ở phần giữa thường không được nóng bằng phần rìa đĩa.
Nguyên nhân là bởi lò vi sóng sử dụng sóng điện từ để làm nóng thức ăn chứ không phải từ bên dưới như bếp ga hay bếp điện.
Để tránh cho đồ ăn nóng không đều, bạn hãy chia đồ ăn thành hình vòng tròn quanh đĩa như hình bên phải.
Bạn cần biết bảo quản khoai tây đúng cách để tránh khoai mọc mầm. Bí quyết là đặt một quả táo cùng với khoai và để khoai tây xa hành tây. Tốt nhất nên giữ nơi mát và tối.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng không cần dụng cụ đặc biệt
Bạn có thể tách lòng đỏ và lòng trắng trứng nhanh chóng bằng một chiếc thìa thủng. Với dụng cụ này bạn sẽ tách trứng dễ dàng, nhanh chóng như đầu bếp chuyên nghiệp.
Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc làm sạch dụng cụ bào sau mỗi lần sử dụng, hãy dùng một tấm nilon không quá mỏng để phủ lên lưỡi bào rồi bào rau củ lên trên bề mặt tấm nilon. Sau đó bạn có thể làm sạch tấm nilon còn dụng cụ bào vẫn sạch như mới.
Xem video hướng dẫn tại ĐÂY.
Không cần dùng dụng cụ mài dao, bạn có thể làm dao sắc như cũ với một chiếc cốc sứ. Hãy úp ngược đáy cốc lên và mài dao vào gờ đáy cốc với góc 45 độ. Bạn cũng có thể dùng đáy bát sứ để mài dao nhanh và hiệu quả.
(Theo Bright Side)
Video: 6 dụng cụ nhà bếp siêu sáng tạo, siêu thông minh