1. Tránh những thứ không phù hợp với phong cách lâu dài
Nếu bạn vẫn luôn thích màu xanh xô thơm, hãy cứ sơn nhà bếp của bạn với màu sắc bắt trend đó.
Nhưng nếu bạn chưa bao giờ nghĩ tới màu sắc này cho tới khi bạn bắt gặp trên Instagram thì hãy suy nghĩ lại lần nữa.
Những thứ gì mà bạn tin chắc sẽ phù hợp với gu thẩm mỹ của bản thân thì sẽ không lỗi thời đối với bạn về lâu dài.
Một khi xác định được phong cách yêu thích, bạn có thể không cần bận tâm đến các xu hướng.
2. Tránh: Mặt bàn bếp đá nhân tạo
Để tạo ra một thiết kế bếp đẹp bền bỉ, không lỗi thời theo thời gian, hãy chú ý nhiều đến mặt bàn bếp.
Ngoài tủ bếp, mặt bàn bếp chiếm khá nhiều diện tích trong bếp, vì vậy chúng có ảnh hưởng lớn đến tính vượt thời gian của thiết kế.
Nếu có thể, bạn luôn luôn nên sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch, đá thạch anh làm vật liệu mặt bàn bếp.
Những vật liệu tự nhiên này có độ bền cao hơn các loại đá nhân tạo, chẳng hạn như quartz.
3. Tránh: Mặt bàn có màu sắc, họa tiết bất thường
Tuy nhiên, mặt bàn bếp nhân tạo vẫn là loại được nhiều gia đình lựa chọn vì đang lựa chọn mặt bàn nhân tạo vì chi phí rẻ hơn và ít hao mòn hơn so với các loại đá mềm như đá cẩm thạch.
Khi chọn đá nhân tạo, chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên tránh chọn loại mặt bàn bếp có màu sắc, họa tiết, hoa văn quá bất thường vì chúng có thể sẽ lỗi thời sau một vài năm.
Tránh mặt bàn đá giả có độ tương phản mạnh và hãy chọn các loại có vân tinh tế.
4. Tránh: Đèn nhà bếp cầu kỳ, phức tạp
Nhiều người không nhận ra rằng đèn trong phòng bếp có thể khiến không gian trở nên lỗi thời,.
Hãy chọn những chiếc đèn có kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ để không bao giờ phải thay đèn và luôn phù hợp với căn bếp của bạn.
5. Tránh: Ưu tiên hình thức hơn chức năng
Việc tạo ra một bố cục phòng bếp đảm bảo chức năng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần cân nhắc.
Một phòng bếp vượt thời gian là một phòng bếp có nhiều chỗ cất đồ, bố trí không gian tối ưu cho "tam giác bếp" để bạn có thể dễ dàng tiếp cận mọi thứ mình thường xuyên sử dụng khi nấu nướng.
Tam giác bếp là tam giác được hình thành giữa bồn rửa, bếp và tủ lạnh - hoặc 3 điểm chính mà bạn luôn di chuyển giữa các điểm đó khi nấu ăn trong phòng bếp.
Theo truyền thống, khi ba điểm này được sắp xếp để tạo thành hình tam giác mà không có rào cản lớn (chẳng hạn một đảo bếp khổng lồ) ở giữa chúng, thì đó được coi là bố cục tối ưu.
>>> 7 lỗi thiết kế nội thất mà bạn không nhận ra mình đang mắc phải
(Theo Real Simple)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 5 điều không nên làm khi thiết kế phòng bếp để tránh lỗi thời tại chuyên mục Sống Hạnh Phúc của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].