3 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn đều để ngừa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng

Đây được xem là thực phẩm mà chị em nào cũng nên sử dụng đều đặn để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh phụ khoa và tốt cho buồng trứng.

3 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn đều để ngừa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng 0

1. Đường nâu

3 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn đều để ngừa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng 1

Không phải ai cũng biết công dụng của đường nâu với sức khỏe của phái nữ.

Theo các chuyên gia, đường nâu rất tốt cho cơ thể của phụ nữ. Việc ăn loại đường này thường xuyên sẽ giúp bổ máu đồng thời hỗ trợ thải độc tố ra khỏi cơ thể nhờ khả năng làm ấm bụng, bổ tỳ vị, giải huyết ứ và sinh tân dịch.

Đối với các chị em bị lạnh bụng hoặc đau bụng kinh khi đến tháng thì sử dụng đường nâu cực kỳ tốt.

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, đường nâu còn có khả năng điều hòa nội tiết, bảo vệ buồng trứng và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

2. Rau diếp cá

3 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn đều để ngừa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng 2

Rau diếp cá là vị thuốc có trong vườn nhà của nhiều gia đình. Loại rau này có tính hàn, vị chua cay cực kỳ tốt cho việc thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm,...

Hơn thế, trong rau diếp cá còn chứa hàm lượng decanoul - acetaldelyd cao - loại kháng sinh có khả năng ức chế nhiều chủng khuẩn khác nhau. Đặc biệt, thành phần dược tính này còn chống được các vi khuẩn nguy hiểm như sởi, cúm, herpers....

Người ta cũng tìm thấy, trong rau diếp cá có chứa nhiều vitamin C, quercitrin, methylnonylketon - những chất có khả năng khám viêm, oxy hóa mạnh cực kỳ hiệu quả trong việc phòng ngừa viêm nhiễm, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. 

Đây là một trong những nguyên nhân giúp rau diếp cá được xem là thành phần tốt cho cơ thể, đặc biệt là bảo vệ phụ nữ khỏi các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm men gây ra.

3. Mộc nhĩ

3 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn đều để ngừa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng 3

Không chỉ có công dụng trong việc chế biến món ăn, ít ai biết mộc nhĩ còn là vị thuốc rất tốt cho cơ thể.

Mộc nhĩ được xem là thực phẩm giàu chất sắt, chất xơ nên tốt cho máu và hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, trong mộc nhĩ còn có chứa các hắc tố, đây là chất giúp dưỡng ẩm, ích khí và bổ phổi cũng như chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.

Các chuyên gia khuyên bạn, nên ăn mộc nhĩ thường xuyên để bổ sung kháng khuẩn giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh, nhất là nữ giới nên ăn đều để phòng các bệnh phụ khoa.

Thanh Hương

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính