Nguyên liệu:
- Tôm
- Trứng
- Cơm
- Hành tây thái hạt lựu
- Dứa thái miếng vừa ăn
- Nho khô, hạt điều
- Hành lá
- Cà chua
- Dưa leo
- Nước tương, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, bột cà ri
Cách làm:
- Cơm đem dàn đều ra đĩa
- Tôm bóc vỏ thái hạt lựu rồi đem chiên chín với dầu ăn.
- Tôm chín, múc ra bát rồi cho thêm dầu vào và đập trứng vào chiên. Khi thấy trứng chín hơi tái, bạn cho cơm nguội vào đảo đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
- Nêm nếm đường, muối, bột cà ri, hạt tiêu, nước tương và nước mắm vào sau đó đảo sơ để cơm ngấm đều gia vị. Thêm hạt điều, dứa, nho khô vào đảo.
- Khi thấy cơm săn lại, bạn trút tôm đã chiên cùng cà chua, hành lá vào chảo. Đảo đều thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.
Múc cơm ra đĩa rồi dùng khi còn nóng. Món cơm chiên kiểu này có vị chua chua của dứa, vị thơm ngọt của các loại ra vị khác giúp món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.