MSD và dấu ấn liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư tại Việt Nam

Sau 25 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, MSD đã quyết định thay đổi mô hình kinh doanh từ Văn phòng đại diện sang Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - mốc son trong 25 tại Việt Nam của MSD

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, MSD (Merck & Co., Inc. Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ- một công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm và vắc xin) đã đưa vào thị trường Việt Nam hơn 20 sản phẩm thuốc và vắc xin phát minh với 50 mã hàng.

  Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư giúp tăng cường sức đề kháng chống lại các tế bào ung thư một cách có chọn lọc

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư giúp tăng cường sức đề kháng chống lại các tế bào ung thư một cách có chọn lọc

Hàng triệu bệnh nhân đã được tiếp cận với các sản phẩm của MSD. Trong đó, điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch – một chương mới trong điều trị ung thư - là một liệu pháp đột phá tập trung vào việc khai thác hệ thống miễn dịch của chính cơ thể và giúp tăng sức mạnh để chống lại các tế bào ung thư một cách có chọn lọc đã được MSD đã giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2017, hứa hẹn tạo một bước ngoặt trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư đủ điều kiện sử dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư tại Việt Nam có thể tiếp cận sản phẩm này thông qua Chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai tại 17 bệnh viện trên toàn quốc.

Vắc xin là thành tựu rực rỡ khác của MSD trong suốt 100 năm qua. Tại Việt Nam, MSD đã đưa vào 4 loại vắc xin phòng ngừa các bệnh do Quai bị - Sởi – Rubella, Thủy đậu, HPV, Rotavirus gây ra và sẽ có thêm nhiều loại vắc xin mới được đưa vào thị trường trong những năm tới.

Đặc biệt, dựa trên kinh nghiệm về thuốc kháng vi rút và vắc xin, MSD đang thúc đẩy nhanh chóng nỗ lực phát triển hai loại vắc xin ngừa COVID-19 và một loại thuốc kháng vi rút tiềm năng. Công ty cũng đã ủng hộ kịp thời những nỗ lực của Việt Nam để trợ giúp những người đang trực tiếp tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cụ thể, MSD cùng nhiều công ty khác đã ủng hộ 250.000 khẩu trang y tế cho các nhân viên y tế tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh, 100.000 đô la Mỹ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và máy xét nghiệm COVID-19 (Realtime PCR) cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, MSD đang đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong việc chống lại tình trạng kháng kháng sinh. Công ty đã thực hiện chương trình Quản lý thuốc kháng sinh (ASM) tại bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2012 và mở rộng chương trình tại 17 bệnh viện trọng điểm.

Tính đến cuối năm 2020, 36 bệnh viện đã chủ động tham gia chương trình thông qua hợp tác công – tư giữa Bộ Y tế và MSD dành cho AMS.

  MSD có 25 năm hoạt động tại Việt Nam

MSD có 25 năm hoạt động tại Việt Nam

Những nỗ lực vì một cộng đồng tốt đẹp hơn

Bên cạnh những thành tựu về điều trị ung thư, thuốc và vắc xin, trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, MSD còn là doanh nghiệp không ngừng nỗ lực vì cộng đồng. Công ty ghi dấu ấn bằng những chương trình thiết thực, có tác động sâu rộng nhằm cải thiện cuộc sống cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Trong 3 năm từ 2019 đến 2021, MSD đã hợp tác với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhằm hỗ trợ triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung do HPV tại Việt Nam với tổng ngân sách 400.000 đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, chương trình MSD vì Bà mẹ - một sáng kiến toàn cầu của MSD với tổng ngân sách 500 triệu đô la Mỹ nhằm tạo ra một thế giới không có phụ nữ nào tử vong trong quá trình mang thai và sinh nở cũng đã được triển khai tại Việt Nam. Chương trình đã tài trợ 1,25 triệu đô la Mỹ trong 3 năm (2017 - 2019) cho một tổ chức phi chính phủ nhằm cải thiện sức khỏe cho phụ nữ Việt Nam.

Theo đó, khoảng 1,208,486 phụ nữ Việt Nam đã được dự án hỗ trợ từ việc cung cấp thông tin và dịch vụ giúp họ có kế hoạch mang thai và tránh sự phá thai không an toàn. Năm nay, MSD tiếp tục thực hiện chương trình này tại Việt Nam.

MSD cũng đã gia hạn chương trình đánh giá tiếp cận toàn cầu với sản phẩm que cấy tránh thai cho Việt Nam nhằm đảm bảo phụ nữ Việt Nam tiếp cận lựa chọn tránh thai hợp lý bằng que cấy. Năm 2019, MSD đã sản xuất 18,000 que cấy tránh thai và Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình đã mua để cấy miễn phí cho phụ nữ thuộc diện ưu tiên.

Song song với đó, MSD cũng hỗ trợ các chương trình tiếp thị xã hội để mở rộng khả năng tiếp cận que cấy tránh thai giúp đạt được mục tiêu mang lại cho phụ nữ Việt Nam những lựa chọn tránh thai tốt hơn và đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, Quỹ MSD đã tài trợ 7 triệu USD cho dự án ECHO (Extension for Community Healthcare Outcomes Institute™) của Trung tâm khoa học sức khỏe đại học New Mexico thực hiện trong 5 năm nhằm giúp cải thiện khả năng tiếp cận đến các phương pháp điều trị đặc biệt đối với những ca bệnh phức tạp, mạn tính cho người dân tại vùng nông thôn thiếu điều kiện chăm sóc y tế tại Ấn Độ và Việt Nam. Dự án đã được triển khai trong quý 2 năm 2018 tại Việt Nam.

Đánh dấu 25 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, MSD đã quyết định thay đổi mô hình kinh doanh từ Văn phòng đại diện sang Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIE) với tên gọi Công ty TNHH MSD HH Việt Nam (viết tắt là ‘MSD HH’). “Điều này thể hiện cam kết của MSD về hoạt động kinh doanh lâu dài và đầu tư bền vững tại Việt Nam, đồng thời cung cấp các loại thuốc phát minh tốt nhất và nhanh nhất có thể”, ÔngKoen C. Kruijtbosch, Trưởng Đại diện MSD tại Việt Nam, chia sẻ.

K.T/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO