Theo UBND TP.HCM, 6 năm trước TP thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.
Qua 6 năm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đạt được mục tiêu cơ bản đề ra. Do vậy, UBND TP.HCM mới đây đã có văn bản kiến nghị, đề xuất cơ quan thẩm quyền về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trên cơ sở mô hình thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm.
Sở An toàn thực phẩm với vai trò là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, có chức năng tham mưu, hỗ trợ UBND thành phố thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Đồng thời, TP cũng đề xuất thành lập cơ quan thanh tra về an toàn thực phẩm; thành lập mạng lưới các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện, chợ đầu mối trực thuộc Sở An toàn thực phẩm. Các đơn vị này có chức năng tham mưu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giám sát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm.
Liên quan đề xuất của TP.HCM, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị TP.HCM lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan về đề án lập Sở An toàn thực phẩm để có cơ sở trình Thủ tướng xem xét.
V.LinhBạn đang xem bài viết TP.HCM đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm tại chuyên mục Đời sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].