Cách luộc gà cúng cánh tiên đơn giản, vàng óng, đẹp mắt để đón tài lộc đêm Giao thừa

Cách luộc gà cúng cánh tiên đơn giản mà đẹp mắt, lại không bị nứt, không bị đỏ xương dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ thêm tự tin để trổ tài trong dịp Tết.

Gà cúng cánh tiên đơn giản, vàng óng, đẹp mắt để đón tài lộc đêm Giao thừa.

Gà cúng cánh tiên đơn giản, vàng óng, đẹp mắt để đón tài lộc đêm Giao thừa.

Luộc gà cúng giao thừa yêu cầu gà phải để nguyên con, dáng đẹp, lớp da vàng căng óng ánh, không bị nứt, thịt vừa đủ chín mà không bị đỏ xương.

Cách luộc gà cúng ngon cần các bước thực hiện sau đây

Chuẩn bị:

- 1 con gà trống từ 1,3kg - 1,5kg.

- Gừng, hành củ, mỡ gà, nghệ, muối và các gia vị khác

Chỉ nên luộc con gà trống từ 1,3kg - 1,5kg.

Chỉ nên luộc con gà trống từ 1,3kg - 1,5kg.

Cách luộc gà cúng ngon:

- Muốn luộc gà không bị nứt, sau khi làm sạch và tạo dáng cho gà, cho gà vào nồi sâu lòng, đặt phần bụng gà hướng xuống dưới.

- Đổ nước lạnh ngập gà, thêm gừng, hành củ đập dập và một chút muối vào rồi luộc ở mức lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để nước sôi từ từ. Làm vậy là để gà chín dần, chín đều mà da không bị nứt. Nếu đun gà với lửa to sôi sùng sục sẽ làm phần thịt đùi tụt lên, mất thẩm mĩ.

- Nếu dùng gà đông lạnh thì cần rã đông hoàn toàn mới đem đi luộc nếu không dễ bị đỏ, sống hoặc bị chín quá nứt da. Bạn để gà sôi khoảng 5 phút rồi hạ lửa xuống mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đậy kín vung khoảng 20 phút nữa.

Cho gà vào nồi sâu lòng, đặt phần bụng gà hướng xuống dưới.

Cho gà vào nồi sâu lòng, đặt phần bụng gà hướng xuống dưới.

- Dùng 1 chiếc tăm chọc vào đùi gà, nếu không có nước đỏ chảy ra là gà đã chín.

- Thường thì một con gà chín cần thời gian trung bình là 30 phút, nhanh thì 20 phút. Muốn gà được chín đều, vàng óng thì luộc lửa nhỏ khoảng 45 phút.

- Gà luộc xong vớt ra thả vào thau nước đã chuẩn bị, nước này càng lạnh càng tốt để da gà săn lại, giòn và căng bóng. Chờ gà nguội hoàn toàn mới cho ra rổ, để ráo nước.

- Cách luộc gà cúng có màu vàng óng là sau khi gà ráo nước, giã nghệ vắt lấy nước cốt, trộn vào mỡ gà rán rồi quét lên khắp mình gà để gà có màu vàng óng ánh hấp dẫn.

- Lòng và tiết đã luộc chín đem nhét lại vào bụng gà. Tháo dây buộc gà, đặt lên đĩa to, mỏ gà cho ngậm bông hoa hồng, thêm một nhúm muối sống vào đĩa. Khi đặt lên bàn thờ nên hướng phần đầu vào trong để tỏ lòng thành kính.

Xem thêm: Bí quyết luộc gà cúng ngon và đẹp để cúng giao thừa

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính