Cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Vào những ngày hè nắng nóng, có món kem chuối ăn giải nhiệt thật không gì sánh bằng. Dưới đây là cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon khó cưỡng.

Kem chuối là món ăn thơm ngon, lạ miệng được rất nhiều người yêu mến. Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức que kem chuối thơm ngậy của sữa, bùi bùi của lạc rang và thanh mát của dừa sợi thật vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là 3 cách làm kem chuối đơn giản nhất

Làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 0

Nguyên liệu

+ 2 quả chuối

+ 2 muỗng cà phê bột ca cao

+ 2 muỗng canh bơ đậu phộng

+ Nửa bát con lạc rang giã dập

+ Sữa tươi

Cách làm

Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trên (trừ lạc rang) vào máy say sinh tố, xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hộp để ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng. Sau khi kem chuối đông cứng, bạn rắc một ít lạc lên trên là có thể dùng rồi.

Cách làm kem chuối que

Cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 1

Nguyên liệu

+ 3 trái chuối chín

+ 250ml nước cốt dừa

+ 4 muỗng cà phê bột năng

+ 200gr dừa nạo sợi

+ 100gr lạc rang giã dập

+ 4 muỗng sữa đặc

+ 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm

+ Cho nước cốt dừa, bột năng, muối, sữa đặc vào nồi, bật bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi hỗn hợp tan đồng nhất, sền sệt thì tắt bếp, để nguội.

+ Cho từng quả chối vào túi nilong, ép dẹt xuống.

+ Quết hỗn hợp ban đầu lên hai mặt chuối đã ép dẹp, cho dừa bào sợi lên và rắc thêm vài hạt lạc.

+ Cho que vào giữa, bọc túi nilong dùng để ép chuối lúc trước lại rồi cho vào ngăn đã 6 tiếng là hoàn thành.

Cách làm kem chuối hộp

Cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 2

Nguyên liệu

+ 4 quả chuối tây.

+ 200 ml sữa chua.

+ 100 ml nước cốt dừa.

+ 100 ml sữa tươi.

+ 50 ml sữa đặc.

+ Lạc rang chín, giã nhỏ.

+ Cơm dừa nạo sợi.

Cách làm

+ Cắt chuối thành từng lát mỏng theo chiều dọc, một quả cắt tầm 4 lát là vừa.

+ Lạc rang giã chín, đập giập. Xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối 1 lớp lạc rang mỏng, trên cùng là lớp lạc rang và rắc thêm chút dừa nạo.

+ Trộn đều sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, cốt dừa vào tô lớn, trộn đều sau đó đổ vào hộp chuối đã xếp. Lắc nhẹ cho sữa dàn đều khắp hộp.

+ Đóng nắp hộp kín và để ngăn đá tủ lạnh tầm 6 tiếng.

+ Khi muốn ăn bạn chỉ cần lấy ra để ngoài 1, 2 phút cho kem tách khỏi hộp, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thạch Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính